Huyện Đô Lương bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Chiều ngày 29/7, Hội phụ nữ huyện Đô Lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” tại xóm 3, xã Lam Sơn cho chị Đào Thị Thảo.

nha-1

Toàn cảnh buổi lễ

Chị Đào Thị Thảo là hội viên Hội phụ nữ xã Lam Sơn. Chị Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chị sống độc thân, sức khỏe yếu nên không có khả năng xây dựng nhà ở. Ngôi nhà của chị trước đây đã bị dột nát, xiêu vẹo. Để giúp chị có nhà ở ổn định Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đô Lương đã hỗ trợ 20 triệu đồng để chị xây dựng lại nhà.

nha-3

Hội phụ nữ huyện Đô Lương hỗ trợ 20 triệu đồng để chị xây dựng lại nhà

Nhà được xây dựng từ đầu tháng 7/2016 và hoàn thành trong vòng một tháng. Trong đó, làng xóm và anh chị em hỗ trợ 30 triệu đồng. Tổng trị giá căn nhà là 50 triệu đồng. Tại buổi bàn giao, bà con lối xóm đã đến chia vui cùng chị Thảo và trao những món quà động viên chị nhân dịp bàn giao nhà. Gia đình chị Thảo đã cảm ơn sự hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là sự hỗ trợ của hội liên hiệp phụ nữ huyện giúp chị Thảo xây dựng ngôi nhà “Mái ấm tình thương”.

nha-2

Căn nhà mái ấm tình thương của chị Đào Thị Thảo đã hoàn thành

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của hội liên hiệp phụ nữ huyện Đô Lương. Từ đó, nhằm hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, ổn định và phát triển kinh tế.

Thúy Hằng