Hợp tác xã giống nuôi trồng thủy sản Đô lương xuất bán 650 kg cá chép Vàng phục vụ cho Nhân dân.

 Để phục vụ Nhân dân huyện Đô Lương và các huyện cũng ông Táo vào tối 23 tháng chạp Âm lịch, sáng ngày 9/2, Hợp tác xã giống – nuôi trồng thủy sản Đô lương đã xuất bán 650 kg cá chép Vàng.

Theo phong tục cổ truyền, vào tối ngày 23 tháng Chạp, người dân thường làm lễ cúng ông Công, ông Táo. Từ nhiều năm nay, người dân Đô Lương và Nhân dân các huyện thường có cá chép để làm lễ. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngay từ đầu năm 2014 HTX giống nuôi trồng thủy sản Đô lương ở Thịnh Sơn đã chuẩn bị đủ lượng giống cá chép vàng để phục vụ để phục vụ người dân.

%image_alt%
%image_alt%

Đến thời điểm này, trang trại nuôi cá giống của ông Trần Văn Minh đã bán được 1 tấn cá chép vàng. Tuy nhiên, thị trường cá chép vàng năm nay không sôi động bằng các năm trước, giá 1 kg cá chép vàng nhỏ chỉ trên 100 nghìn đồng với khoảng 30 con. Việc sử dụng cá chép vàng để cũng ông Công, ông Táo đã trở thành nhu cầu của Nhân dân. Ngoài ra, nhiều người dân còn mua cá chép vàng để làm cá cảnh. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, HTX giống nuôi trồng thủy sản Đô lương đã ươm thành công giống cá chép vàng để phục vụ.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

Chỉ tính riêng bán cá chép vàng đợt này, gia đình ông Trần Văn Minh của HTX giống nuôi trồng thủy sản Đô lương đã thu về hàng trăm triệu đồng. Cùng với việc nuôi cá chép vàng phục vụ nhu cầu của người dân, mỗi năm gia đình ông Trần Văn Minh còn cung cấp cho thị trường hàng chục cá giống trắm, chép, rô phi đơn tính.

Hữu Hoàn