Hợp tác xã dịch vụ và môi trường Đô Lương : Đại hội thành viên, cổ đông nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 12/1, Hợp tác xã dịch vụ và môi trường Đô Lương đã tổ chức Đại hội thành viên, cổ đông nhiệm kỳ 2020-2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Trước khi diễn ra Đại hội các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thị trấn.

1

Các đại biểu dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thị Trấn Đô Lương.

Hợp tác xã dịch vụ và môi trường Đô Lương được thành lập từ năm 2005, với chức năng nhiệm vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn Thị trấn và các xã phụ cận.  Sau 15 năm đi vào hoạt động,  đến nay HTX có 34 cán bộ và người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, công ty đã thu được trên 10 tỷ đồng, đầu tư, mua sắm 2 chiếc xe cuốn ép rác thải với trọng tải 11m3 trị giá trên 800 triệu đồng và 116 chiếc xe gom rác đẩy tay cá nhân.  Riêng năm 2019, đơn vị đã mua sắm 20 xe gom rác cá nhân và 24 thùng xe đựng rác cùng các phụ kiện khác trị giá gần 100 triệu đồng. Nâng cấp, thay thế hệ thống cuốn ép,  xe ô tô vận chuyển rác trị  giá gần 400 triệu đồng.  Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải đạt gần 11 ngàn m3, tương đương 5.400 tấn rác ép được xử lý tại  2 khu liên hiệp xử lý rác thải  Hồng Sơn và Nghi Yên.

2

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Không chỉ nỗ lực trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác, Hợp tác xã  Dịch vụ và Môi trường Đô Lương còn tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi xã hội. Thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời người lao động và thân nhân người lao động bị ốm đau hoặc gặp rủi ro.  Trong các dịp lễ tết đều có quà cho người lao động, mặc dù món quá không lớn về vật chất, nhưng nó mang ý nghĩa về tinh thần. Một trong những yếu tố quan trọng để người lao động gắn bó lâu dài với HTX đó là bảo đảm, ổn định việc làm thu nhập của người lao động; giải quyết tốt quyền lợi của người lao động như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…

33

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ tới HTX tiếp tục phấn đấu doanh thu vượt từ 10 đến 20% so với năm 2019. Thu nhập của người lao động thấp nhất từ 3 triệu/ tháng và cao nhất 18 triệu đồng/tháng.  Phấn đấu mua thêm 1 xe ép rác và nhiều phương tiện, máy móc, thiết bị phục vụ cho việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

4

Đại hội đã hiệp thương bầu ông Nguyễn Văn Hùng Giám đốc HTX, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã dịch vụ và môi trường Đô Lương nhiệm kỳ 2020-2025./.

Bài và ảnh Lê Hoàn