Hơn 80 tuổi nuôi 2 con gái bị bệnh.

Năm nay đã 83 tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Thiêng ở xã Minh Sơn, huyện Đô Lương phải gắng gượng để nuôi 2 đứa con gái bị bệnh. Tuổi đã già, sức lực ngày một cạn kiệt bà không biết mình có thể sống và chăm sóc cho 2 đứa con ngây dại này được bao lâu nữa.

Từ hơn 30 năm nay, người dân xóm Trung Minh, xã Minh Sơn vẫn quen với hình ảnh một người đàn bà gầy gò, ốm yếu nhưng vẫn phải ngày ngày  một mình lầm lũi làm đủ thứ việc từ làm ruộng, đi chợ, giặt giũ, nấu nướng để nuôi 2 đứa con gái của mình bị bệnh. Ông: Nguyễn Đức Chung – Xóm Trung Minh, Minh Sơn, Đô Lương: “Tôi chưa thấy ai mà vất vả, khổ như bà Thiệng đây, tuổi già giờ đáng vui vầy bên con cháu nhưng giờ phải làm lụng vất vả nuôi con bệnh tật, ốm đau…”

hoancanhbathieng

Đã 83 tuổi nhưng hàng ngày bà Thiệng làm mọi việc để phục vụ hai con bị bệnh. Ảnh: Sỹ Bắc

Sinh ra và lớn lên ở xã Xuân Sơn, năm 24 tuổi bà Thiệng lấy chồng về đây và sinh được 2 đứa con gái là Nguyễn Thị Thuận và Nguyễn Thị Cảnh. Lúc nhỏ 2 đứa con gái đều phát triển bình thường, nhưng khi lớn lên hơn 10 tuổi thì cả hai đều bị bệnh ngây dại. Thương con, bà đã đưa đi các bệnh viện nhưng đều không chữa được, nay chị Thuận đã gần 50 tuổi và Chị Cảnh đã 45 tuổi nhưng không biết làm việc gì. Khi 2 đứa con gái đều bị bệnh, thương chồng bà bàn với ông đi xây dựng gia đình với người phụ nữ khác, từ đó bà một mình nuôi 2 đứa con bị bệnh. Bà Nguyễn Thị Thiệng – Xóm Trung Minh, Minh Sơn, Đô Lương: “Thương con hàng ngày tui chỉ biết cố gắng làm mọi công việc để mà nuôi sống, khổ lắm già rồi mà không được nghỉ ngơi…”

hoancanhbathieng1

Hai con của bà Thiêng chị Thuận và chị Cảnh đều bệnh. Ảnh: Sỹ Bắc

Thương cho gia cảnh của bà, anh em họ hàng, bà con lối xóm vẫn qua lại người bó rau, cân gạo, bó củi, sửa lại mái nhà cho bà mỗi khi mùa mưa sắp đến. Ông Lê Khắc Đàn – Chủ tịch MTTQ xã Minh Sơn, Đô Lương: “Hoàn cảnh bà Thiệng đây thực tế rất khó khăn, cấp ủy Đảng chính quyền và các đoàn thể, bà con anh em đã luôn giúp đỡ nhưng so với hoàn cảnh của bà thì chưa thấm vào đâu, vậy nên rất mong sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội…”

hoancanhbathieng2

Ba mẹ con bà Thiệng. Ảnh: Sỹ Bắc

Giờ tuổi ngày một cao, bà Thiệng chỉ mong còn sống ngày nào trời còn cho sức khỏe để còn  chăm các con. Tuổi đã già còn phải vất vả nuôi 2 con bị bệnh, hoàn cảnh vô cùng khó khó khăn của bà Thiệng hiện đang rất cần sự sẻ chia giúp đỡ của các nhà hảo tâm./..

– Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Thiệng – Xóm Trung Minh, Minh Sơn, Đô Lương Hoặc Đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương điện thoại 0913.325.002

Sỹ Bắc