Hội Việt Kiều Nghệ An và Hà Tĩnh tại Đài Loan tặng quà cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và đôi tượng chính sách tại Đô Lương.

Nhân dịp tết gần tết Nguyên Đán Giáp Ngọ năm 2014, Hội việt kiều Nghệ An, Hà Tĩnh làm ăn và sinh sống tại Đài Loan đã về thăm, tặng quà các em trẻ mồ côi, cơ nhỡ và đối tượng xã hội tại Đô Lương.

Tại Trung tâm Công tác Xã hội Nghệ an ( TT nhân đạo Đô Lương trước đây), hội việt kiều Nghệ an và Hà Tĩnh làm ăn sinh sống tại Đài Loan đã thăm và tặng quà cho trên 50 cháu khuyết tật, mồ côi cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại đây. Quà tặng bao gồm: 500 kg gạo và 30 chăn ấm. Ngoài ra đoàn còn trao kẹo bánh nhằm động viên chia sẻ niềm vui với các em.

Hội Việt Kiều Nghệ An và Hà Tĩnh tại Đài Loan tặng quà cho các cháu tại Trung tác Xã Hội Nghệ An.


Tại Trung tâm bảo trợ Xã hội Nghệ an ở xã Giang sơn Đông, huyện Đô lương, Đoàn cũng đã trao tặng các đối tượng chính sách sách xã hội ở đây 500 kg gạo, 30 chăn ấm và 300 bánh chưng. Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cụ Hoàng Thị Tuyết, đối tượng già cả neo đơn tại xã Bắc Sơn. Thăm và tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Truyền, nạn nhân chất độc da cam tại xã Đặng sơn. Quà mỗi gia đình gồm 100kg gạo, 1 quạt sưởi ấm và 500.000 đồng. Tổng trị giá số quà trên là 20 triệu đồng. Số tiền này do con em đồng hương tỉnh Nghệ an và  Hà Tĩnh đang sinh sống làm ăn tại Đài Loan quyên góp bằng tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện.

Hội Việt Kiều Nghệ An và Hà Tĩnh tại Đài Loan tặng quà cho cụ Hoàng Thị Tuyết, đối tượng già cả neo đơn tại xã Bắc Sơn.
Hội Việt Kiều Nghệ An và Hà Tĩnh tại Đài Loan tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Truyền, nạn nhân chất độc da cam tại xã Đặng sơn.


Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của những người con xa quê luôn hướng về quê hương. Qua đó góp phần chia sẻ khó khăn, động viên những số phận khó khăn có được niềm vui và cuộc sống đầm ấm trong những ngày Tết đến Xuân về.

Huy Khôi