Hội từ thiện Sen Vàng Cộng hòa Liên Bang Đức trao nhà tình thương

Sáng ngày 30/10, tại xóm Đông Minh, xã Minh Sơn, hội từ thiện Sen Vàng Thành phố Berlin, Cộng hòa Liên Bang Đức trao nhà tình thương đã phối hợp với phòng LĐTB xã hội và xã Minh Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho chị Đào Thị Ngũ.

NHATT

Ngôi nhà mới của chị Đào Thị Ngũ.

Chị Đào Thị Ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà nghèo, một mình nuôi 4 con nhỏ, chồng chị vừa mới qua đời do điện giật.

NHATT1

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà tình thương

Được sự quan tâm, chia sẻ của những người con làm ăn xa quê tại Thành phố Berlin, Cộng hòa Liên Bang Đức hỗ trợ xây dựng căn nhà tình thương với tổng số tiền 80 triệu đồng. Trong đó, hội từ thiện Sen Vàng Thành phố Berlin, Cộng hòa Liên Bang Đức hỗ trợ 50 triệu đồng, UBMTTQ xã Minh Sơn hỗ trợ 15 triệu đồng từ quỹ “ Vì người nghèo”, cán bộ, quân dân chính xóm Đông Minh, xã Minh Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng và bà con anh em lối xóm giúp đỡ hàng chục ngày công.

NHATT2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện Hội từ thiện Sen Vàng, Thành phố Berlin, Cộng hòa liên bang Đức.

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Trường đại diện hội từ thiện Sen Vàng chia sẻ những khó khăn với gia đình chị Đào Thị Ngũ và mong muốn gia đình chị tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho chị Đào Thị Ngũ là những tình cảm và sự chia sẻ yêu thương của những người dân đang sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Đức giành cho những hoàn cảnh khó khăn tại Đô Lương và Nghệ An.

Trước đó, Hội Sen vàng đã trao nhiều căn nhà tình thương tại Đô Lương và Nghệ An.

Hữu Hoàn.

Ảnh: Hữu Hoàn