Hội từ thiện Phước Điền khám, phát thuốc miễn phí tại huyện Đô Lương

Chiều ngày 16/12, hội từ thiện Phước Điền và bệnh viện Xuyên Á Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với bệnh viện ung bướu Tỉnh Nghệ An, thành đoàn Vinh và huyện Đoàn Đô Lương tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người tàn tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương.

kham

Bệnh viện Xuyên  Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Ung bướu Nghệ AN khám bệnh cho nhân dân Đô Lương

Theo kế hoạch,  trong 2 ngày 16 và 17/12/2016, hội từ thiện Phước Điền và bệnh viện Xuyên Á TP Hồ chí Minh phối hợp với bệnh viện ung bướu Tỉnh Nghệ An tổ chức khám và phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho 800 đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên đối tượng là người già và  người tàn tật.

kham1

Người dân được cấp thuốc miến phí

Tại xã Ngọc Sơn có 350 đối tượng. Tại đây, đoàn đã khám, cấp thuốc Đông và Tây y đối với các bệnh nội, ngoại khoa và xương khớp. Đợt này, Hội từ thiện Phước Điền còn tặng mỗi người đến khám bệnh một phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: Mỳ tôm, xà phòng…  Ngoài tinh thần tình nguyện giúp đỡ nhân dân, trị giá tiền thuốc và quà cho mỗi đối tượng là trên 200.000 đồng.

kham2

Tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc và quà tặng trên 200 triệu đồng do thành viên Hội từ thiện Phước Điền đóng góp và vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Kinh phí đi lại và tiền ăn uống lưu trú do hội từ thiện chùa Phúc Mỹ huyện Đô Lương hỗ trợ. Riêng thành đoàn Vinh và huyện Đoàn Đô Lương huy động các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên của đơn vị mình cùng tham gia phối hợp tổ chức và phục vụ công tác khám chữa bệnh trong tất cả các ngày đòan làm việc tại địa phương.

                                      Huy Khôi – Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt