Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ và các doanh nghiệp tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 1/6

Sáng ngày 1/6, Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Nhân Sơn và xã Minh Sơn.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho em Nguyễn Đăng Hùng – sinh năm 2006, ở xóm 8 – xã Nhân Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị tâm thần, mẹ bỏ nhà đi, em ở cùng bà nội là Đặng Thị Nhung, năm nay đã 70 tuổi. Đoàn đã tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng, cùng nhiều quần áo, cặp, sách vở cho em.

%image_alt%
%image_alt%
Em Nguyễn Đăng Hùng được Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ tặng cho những bộ quần áo mới
%image_alt%
Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng, cùng nhiều quần áo, cặp, sách vở cho em Nguyễn Đăng Hùng

Tiếp đó, đoàn tặng 1.500.000 đồng cùng sách vở cho em Nguyễn Trọng Hoàng, sinh năm 2010, ở xóm Eo – xã Nhân Sơn. Mẹ em Hoàng là nạn nhân chất độc da cam vừa mới mất. Hiện nay, em đang ở với ông, bà ngoại, cuộc sống rất khó khăn.

%image_alt%
%image_alt%
Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ tặng em Nguyễn Trọng Hoàng 1.500.000 đồng cùng sách vở

Cũng nhân dịp này, Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ đã về xóm 13 – xã Minh Sơn, tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thị Anh – sinh năm 2003 và em Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 2006. Gia đình có 4 chị em nhưng mẹ bị mất từ lâu do căn bệnh hiểm nghèo, bố mới mất vào ngày 26/5, do mắc bệnh hiểm nghèo. Hiện nay, em thứ tư Nguyễn Đình Ngọc đang phải ở với bà nội. Bốn chị em phải bươn chải kiếm sống. Trong đó, em Nguyễn Thị Hoài – 22 tuổi vừa tốt nghiệp khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Vinh, chưa có việc làm. Em Nguyễn Thị Thủy – 19 tuổi đang học tại trường Đại học Vinh, đời sống của các em gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dầu mồ cả bố và mẹ nhưng các em đều vươn lên học giỏi. Hiện nay, em Nguyễn Thị Hoài đang rất cần có việc làm để nuôi các em ăn học.

%image_alt%
Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ thăm, tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thị Anh và em Nguyễn Đình Ngọc

Việc thăm, tặng quà của Hội từ thiện Hoa Từ Bi chùa Phúc Mỹ nhằm chia sẻ những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các em vươn lên học tập tốt. Mặc dù phần quà không lớn nhưng đây là tấm lòng thiện nguyện của các nhà từ thiện trong ngày Tết thiếu nhi với mong muốn các em vượt qua khó khăn, học tập tốt và làm nhiều điều có ích cho xã hội. Trong số quà được tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có sự đóng góp của con em Đô Lương ở nước ngoài gửi về.

Bài: Thúy Hằng
Ảnh: Hữu Hoàn