Hội thi “Rung chuông vàng” tại trường THCS Nguyễn Thái Nhữ

Sáng ngày 14/3, Đoàn xã Văn Sơn phối hợp với Đoàn xã Yên Sơn, Ban dân vận số phát triển 2 xã Văn Sơn, Yên Sơn tổ chức hội thi Rung chuông vàng tại trường THCS Nguyễn Thái Nhữ.

Hội thi Rung Chuông vàng Trường THCS Nguyễn Thái Nhữ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Tham gia hội thi có 100 em học sinh khối lớp 9. Nội dung hội thi lần này nhằm giúp các em tìm hiểu và ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kiến thức sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên; Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trò chơi cứu trợ của các đội đoàn viên thanh niên

Trước lúc và hội thi, các em được tham gia giao lưu các tiết mục văn nghệ. Tại hội thi, các em đã được tranh tài qua các câu hỏi bổ ích và lý thú. Với 30 câu hỏi, xen kẽ giữa những câu hỏi dễ là những câu hỏi khó, có lúc tất cả các em đã bị loại. Các đội đoàn viên thanh niên đã lập đội cứu trợ bằng trò chơi di chuyển bóng bay bằng đầu, sau đó bắt thăm số phần trăm các em sẽ được tiếp tục trở lại cuộc chơi.

Em Nguyễn Thị Khánh Huyền A đạt giải nhất tại hội thi Rung chuông vàng. Ảnh: Ngọc Phương

Sau 2 giờ tranh tài hấp dẫn, vui nhộn em Nguyễn Thị Khánh Huyền A lớp 9A đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh và trở thành người Rung chuông vàng. Giải thí sinh xuất sắc thuộc về em Nguyễn Thị Khánh Huyền B, em Trần Thế Hiếu lớp 9A . Giải tập thể cổ động viên nhiệt tình nhất thuộc về Lớp 9C.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

                                                                Ngọc Phương