Hội thi ngày hội rửa tay bằng xà phòng

Sáng ngày 28/12/2009, tại Đô Lương, hội LHPN tirnh Nghệ An phối hợp với hội phụ nữ Đô Lương tổ chức hội thi ngày hội rửa tay bằng xà phòng, tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh nghệ an, lãnh đạo hội LHPN các huyện Tân Kỳ, Yên Thành và Đô Lương cùng đại diện hội phụ nữ 33 xã, thị của huyện Đô Lương.

Các thí sinh đang tham dự cuộc thi                                                                                  Ảnh: T.Hải


Tham dự hội thi rửa tay bằng xà phòng có 36 thí sinh của 6 đội tuyển gồm: đội tuyển hội phụ nữ xã Nghĩa Bình, xã Kỳ Sơn – huyện Tân Kỳ, xã Long Thành – Thị trấn Yên Thành, xã Đà Sơn – Thị trấn Đô Lương. các đội  tham gia trải qua ba phần thi là: Phần giời thiệu, Phần thi kiến thức gồm: sự hiểu biết và ý nghĩa tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng, tác hại của việc ăn ở, sinh hoạt không hợp vệ sinh dẫn đến việc lây truyền các nguồn bệnh cho người. Thực hành rửa tay với xà phòng qua 4  điểm và 6 bước là: Làm ướt bàn tay với nước và xoa xà phòng. và Phần thi tuyền thông bằng các tiểu phẩm tự biên tự diện các đội làm rõ tầm quan trọng phải ăn ở, sinh hoạt đảm bảo vệ sinh và phải rửa tay bằng xà phòng nhằm đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là với trẻ em.

Chương trình rửa tay với xà phòng do hội LHPNVN, ban tuyên giáo phối hợp với ngân hàng thế giới, chương trình nước sạch môi trường phối hợp thực hiện trên toàn quốc. Nhằm tuyên truyền và vận động mọi người thực hiện rửa tay với xà phòng nhằm tránh các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp giúp cho mọi người khỏe mạnh. kết quả giải nhất thuộc về đội thị trấn Đô Lương, giải nhì thuộc về đội Long Thành huyện Yên Thành và giải 3 thuộc về đội Kỳ Sơn huyện Tân Kỳ. Ban tổ chức đã biểu dương và trao phần thưởng cho các đội đạt giải tại hội thi ngày hội rửa tay với xà phòng.
Sỹ Bắc – Ngọc Phương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt