Hội thi hòa giải viên năm 2016

Sáng ngày 26/7, huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi hòa giải viên năm 2016. Về dự hội thi có đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện.

hoi thi hoa giai vien 1

Toàn cảnh hội thi

Hội thi hòa giải viên năm nay có 150 thành viên của 33 đội tuyển đến từ các xã, thị. Hội thi có 4 phần gồm: Chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.

hoi thi hoa giai vien 2

Các đại biểu tham dự

Các thành viên tham gia hội thi là các hòa giải viên ở cơ sở với mục đích tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải cơ sở, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, từ đó tuyên truyền phổ biến đến cán bộ và nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của nhân dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các thành viên trong công tác hòa giải cơ sở. Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ hòa giải cơ sở học hỏi kinh nghiệm hòa giải; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở. Hội thi hòa giải viên năm 2016 của huyện Đô Lương tập trung nâng cao hiểu biết quy định của Hiến pháp năm 2013, các đạo luật về con người, về đất đai, xử lý vi phạm hành chính. Đặc biệt là nâng cao kỹ năng hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi cơ sở.

hoi thi hoa giai vien 3

hoi thi hoa giai vien 4

Các đội thi giải quyết các tình huống một cách thấu đáo, đảm bảo đúng pháp luật

Tại hội thi đã có nhiều tình huống mâu thuẫn được giải quyết thấu đáo vừa đảm bảo pháp luật, vừa sát với tình hình thực tiễn của từng địa phương.

hoa-giai-

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang trao phần thưởng và giấy khen cho các đội đạt giải

Kết quả, sau 2  ngày đội Thị trấn đạt giải Nhất, đội Lạc Sơn và Bồi Sơn đạt giải Nhì, đội Đà Sơn, Minh Sơn và Thái Sơn đạt giải Ba. Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang trao phần thưởng và giấy khen cho các đội đạt giải.

Bài, ảnh: Hữu Hoàn