Hội thảo đầu bờ giống lúa Nam Hương 4

Vừa qua tại xã Lạc Sơn , UBND huyện phối hợp với công ty Cổ phần giống cây trồng nông lâm nghiệp Thái Bình tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa Nam Hương 4.

HTluanamhuong2

Giống lúa Nam Hương 4 đó là cây cao, bông nhiều hạt, ít nhiễm bệnh hơn so với các giống lúa khác

Vụ xuân năm 2017, xã Lạc Sơn đã ký hợp đồng liên kết sản xuất lúa thương phẩm Nam Hương 4 và sử dụng phân bón của công ty TNHH sx và thương mại Phú Sinh với quy mô 33,5 ha ở 5 xóm sau hơn 3 tháng chăm bón đúng quy trình. Hiện nay, giống lúa Nam Hương 4 đã chín rộ và cho thu hoạch với năng suất 60 tạ/ha.

HTluanamhuong3

Ưu điểm của giống lúa Nam Hương 4 đó là cây cao, bông nhiều hạt, ít nhiễm bệnh hơn so với các giống lúa khác và chịu rét tốt. Theo bà con nông dân xã Lạc Sơn việc sử dụng giống lúa Nam Hương 4 kết hợp với bón phân Phú Sinh đúng quy trình sẽ cho năng suất ổn định và giảm tốt đa việc sử dụng thuốc trừ sâu trong quá  trình chăm bón. Giống lúa Nam Hương 4 được công ty Cổ phần giống cây trồng nông lâm nghiệp Thái Bình thu mua 70% sản lượng.

HTluanamhuong

HTluanamhuong1

Các đại biểu tham dự

Qua thực tiễn thử nghiệm giống lúa nam Hương 4 cho thấy để đạt được hiệu quả cho người nông dân đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị cung cấp giống, phân bón, quy trình kỹ thuật và người nông dân một cách chặt chẽ sẽ cho ra chất lượng giống lúa ngon.

Hữu Hoàn