Hội Thành Cổ Quảng Trị gặp mặt truyền thống kỷ niệm 45 năm sự kiện Thành phố Quảng Trị 1972.

Sáng ngày 16/9, hội Thành Cổ Quảng Trị huyện Đô Lương đã tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 45 năm sự kiện Thành Cổ Quảng Trị 1972. Tới dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể.

1

Chi hội Thành Cổ Quảng Trị xã Văn Sơn biểu diễn văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang đầy gian khổ và ác liệt trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm của quân và dân ta tại Thành Cổ Quảng Trị. Trong đó có hàng trăm người con Đô Lương đã tham gia chiến đấu dũng cảm và anh dũng hi sinh.

3

Ông Bùi Thanh Trà – Chủ tịch Hội Thành Cổ Quảng Trị Đô Lương báo cáo truyền thống

Cuộc chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972 đã đi vào huyền thoại. Trong cuộc chiến đấu ấy, giặc Mỹ đã ném vào Thành Cổ Quảng Trị và các vùng phụ cận 330 nghìn tấn bom tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử ném vào Nhật Bản năm 1945.

2

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong cuộc chiến đấu khốc liệt đầy hi sinh gian khổ ấy, lực lượng bộ đội, các lực lượng vũ trang và nhân dân đã tỏ rõ ý chí chiến đấu quên mình đánh cho địch thất bại nặng nề, đập tan ý đồ “Đánh nhanh, thắng nhanh” của Đế quốc Mỹ, góp phần thành công hội nghị Pari về Việt Nam. 81 ngày đêm ở Thành Cổ Quảng Trị, hàng vạn chiến sỹ đã ngã xuống, hàng ngàn người đã để lại một phần xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

4

5

Các đại biểu trao quà cho thân nhân liệt sỹ và các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, các đại biểu đã bày tỏ dự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh đồng thời tặng quà động viên tới các thân nhân liệt sỹ có con em hi sinh tại chiến trường Quảng Trị.

Hữu Hoàn