Hội sinh vật cảnh xã Ngọc Sơn tổng kết phong trào hoạt động năm 2014

 Sáng ngày 12/12/2014, hội sinh vật cảnh xã Ngọc sơn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Ông Nguyễn Xuân Chiến-CT hội SVC huyện Đô Lương đã về dự.

Hội sinh vật cảnh xã Ngọc sơn có 30 hội viên. Trong năm 2014, hội viên đều xây dựng được vườn cảnh đẹp, tham gia hoạt động và có tác phẩm SVC trên tất cả các lĩnh vực: Chim cảnh, cây cảnh, đá cảnh, gỗ lụa.

%image_alt%

Bên cạnh thú chơi tao nhã nhằm bảo tồn gìn giữ những sản phẩm nghệ thuật thì ở xã Ngọc sơn nhiều gia đình hội viên có thể sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị và kinh doanh sản phẩm SVC đem lại thu nhập cao, góp phần tạo công ăn việc và phát triển kinh tế gia đình. Trong năm hội đã duy trì sinh hoạt 3 tháng 1 lần và kết nạp được 5 hội viên mới. 100% HV đều đạt gđ văn hoá, các hội viên đã tự tháo dỡ tường rào, hiến hàng trăm m2 đất và hàng trăm ngày công lao động để XD nông thôn mới. Ủng hộ quỹ từ thiện trên 5,5 triệu đồng. Tổ chức cho 9 cụ đi điều dưỡng -phục hồi chức năng tại Cửa lò. Ngoài hoạt động hội, có 7 hội viên làm kinh tế từ SVC với mức thu nhập từ 75-130 triệu đồng. Năm 2015, hội SVC Ngọc sơn sẽ thành lập thêm mô hình câu lạc bộ nuôi ong lấy mật và CLB chim cảnh để tạo việc làm và tăng thu nhập cho hội viên.

%image_alt%

Nhân dịp này, hội SVC xã Ngọc sơn đã tổ chức lễ kết nạp, trao thẻ cho các hội viên mới, đồng thời tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội SVC năm 2014.

Huy Khôi