Hội sinh vật cảnh Thị Trấn Đô Lương tổ chức “Hội quán Bonsai” chào mừng năm mới 2021

Từ ngày 25/12 đến ngày 3/1/2021, hội Sinh vật cảnh Thị Trấn Đô Lương đã tổ chức trưng bày cây Bonsai tại quán cà phê Mộc- Khu đô thị vườn xanh.

a1

100 cây Bonsai được trưng bày trong một không gian sang trọng. 

Việc tổ chức trưng bày cây Bonsai lần này của hội Sinh vật cảnh Thị Trấn- Đô Lương nhằm chào mừng năm mới 2021, đồng thời kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hội Sinh vật cảnh Thị Trấn (25/12/1995- 25/12/2020).
Khai mạc “Hội quán Bonsai”, ông Trần Đức Quang- Chủ tịch hội Sinh vật cảnh Thị Trấn biểu dương các hội viên hội Sinh vật cảnh đã mang các tác phẩm đến để trưng bày, tạo nên một sân chơi bổ ích và tao nhã.

a12

Thành viên trong CLB  trao đổi về về kỹ thuật tạo tác cây Bonsai. 

Tại hội quán Bonsai, gần 20 hội viên đã mang đến 100 tác phẩm Bonsai. Phần lớn các tác phẩm đều có kích thước nhỏ. Về chủng loại cây cũng rất đa dạng: từ những loại cây như: sanh, si, sộp, duối, cần thăng…cho đến nhiều loại cây khác như: tùng la hán, tùng cối, mai chiếu thủy, linh sam, mai thi…

a2

Mỗi cây có mỗi vẻ đẹp riêng, cây hoa Sứ thế “Thác đổ” này được trồng trong một chiếc bình hoa khá độc đáo.

Về dáng cây tại ‘Hội quán Bonsai cũng rất đa dạng, từ cây dáng trực, cho đến cây dáng xiêu, dáng hoành, dáng huyền…Mỗi cây đều có cốt cách, vẻ đẹp riêng và có tuổi đời hàng chục năm được người chơi kiên trì, dày công tạo tác. Việc trưng bày cây Bonsai lần này đã tạo nên sân chơi lành mạnh, một không gian đẹp để những người yêu bộ môn nghệ thuật này đến tham quan, giao lưu.
Trong buổi lễ, các hội viên đã cùng nhau ôn lại chặng đường 25 năm thành lập hội. Trong đó nét điển hình là hội Sinh vật cảnh Thị Trấn- Đô Lương ra đời ngay sau khi Trung ương hội sinh vật cảnh Việt Nam được thành lập. Qua đó có thể khẳng định đây là tổ chức hội Sinh vật cảnh cơ sở được thành lập sớm nhất toàn quốc.

a11

 Cây Thiên Tuế có tuổi đời trên 100 năm này có dáng thế “thiên tạo” . Ảnh: Ngọc Phương

Dịp này, hội sinh vật cảnh Thị Trấn- Đô Lương đã trao thẻ hội viên Hội sinh vật cảnh Việt Nam cho 8 hội viên. Các hội viên trao đổi kinh nghiệm tạo tác và chăm trồng cây Bonsai. Hội cũng đã thống nhất, mỗi năm sẽ tổ chức trưng bày cây Bonsai một lần để duy trì và phát triển phong trào chơi cây Bonsai trên địa bàn toàn huyện.

Ngọc Phương.