Hội sinh vật cảnh huyện: Tổng kêt công tác hội năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Sáng ngày 24/1/2015, tại hội trường xã Văn Sơn, hội sinh vật cảnh (SVC) huyện đã tổ chức lễ tổng kết công tác hội năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có đ/c Nguyễn Công Châu – PCT.UBND huyện.

Phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian qua, năm 2014, cán bộ hội viên hội SVC trong toàn huyện đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành công tác hội. Trong đó, các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tập hợp phát triển hội viên, trong năm đã kết nạp trên 100 hội viên mới, đến nay toàn huyện 25 xã thị có tổ chức hội, 7 ban vận động và 4 câu lạc bộ. Các cán bộ, hội viên đã làm tốt việc sản xuất, kinh doanh chế tác cây cảnh, gỗ lụa, sản xuất ang chậu vừa đem lại giá trị kinh tế thu nhập cho gia đình, vừa có giá trị trong việc bảo vệ môi trường sinh thái tại địa phương. Tiêu biểu có tập thể hội xã Ngọc Sơn, Thượng Sơn, Thị Trấn và hàng trăm cá nhân từ làm sinh vật cảnh đã thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm, bên cạnh đó còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Hiện nay, Đô Lương có 70% hộ gia đình tham gia SVC với hàng vạn cây nghệ thuật. Trong đó có những cây trị giá hàng trăm triệu đồng.

%image_alt%

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Công Châu – PCT huyện đã đánh giá cao những kết quả mà hội SVC đã đạt được góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế, bảo đảm sinh thái và cảnh quan môi trường.

%image_alt%

Nhân dịp này hội nghị đã tổ chức trao giấy khen của hội SVC tỉnh cho 1 tập thể 5 cá nhân, trao giấy khen của UBND huyện cho 1 tập thể 6 cá nhân và trao giấy khen của hội SVC huyện cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2014.

Sỹ Bắc