Hội phụ nữ xã Xuân Sơn Đại hội đại biểu nhiệm kì 2016 – 2021

Sáng ngày 21/4/2016, Hội phụ nữ xã Xuân Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX nhiệm kì 2016 – 2021. Tới dự có đ/c Thái Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng chính quyền xã cùng 102 đại biểu đại diện cho hơn một ngàn hội viên phụ nữ trong toàn xã.
%image_alt%
Toàn cảnh đại hội đại biểu phụ nữ xã Xuân Sơn

Trong nhệm kì qua, với tinh thần đoàn kết và nỗ lực của cán bộ, hội viên, các phong trào thi đua, các cuộc vận động tiếp tục được đẩy mạnh, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2011 – 2016 đề ra cơ bản hoàn thành so với mục tiêu. Các phong trào phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào làm kinh tế giỏi được hội phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên. Hội đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành tổ chức tập huấn kiến thức, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong trồng trọt, chăn nuôi.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự đại hội

Trong phong trào 5 không 3 sạch đến cuối nhiệm kì đã có 1092 hộ đạt 8 tiêu chí, tăng 102 hộ so với đầu nhiện kì. Về phong trào từ thiện nhân đạo, các chi hội đã giúp được hàng ngàn ngày công và 135 triệu đồng hỗ trợ cho gần 95 hội viên khó khăn trong cuộc sống, tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lế tết, tặng bánh chưng tết cho hội viên nghèo; Hội cũng đã giúp trên 200 hội viên vay hơn 3,2 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Cũng trong nhiệm kì, các Chi hội đã thực hiện tốt chủ trương dồn điền đổi thửa, tham gia hiến đất và xây các công trình phúc lợi trên địa bàn, góp phần cùng địa phương phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2016.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Sơn tiếp tục chủ động, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.
%image_alt%
Ra mắt Ban chấp hành hội phụ nữ xã Xuân Sơn 

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội mới nhiệm kỳ 2016 – 2021; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện trong thời gian tới.


Sỹ Bắc – Hoàng Phi