Hội phụ nữ xã Trung Sơn Đại hội đại biểu khóa XXV nhiệm kì 2016 – 2021

Sáng ngày 6/4/2016, Hội phụ nữ xã Trung Sơn đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu khóa XXV nhiệm kì 2016 – 2021. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Thái Thị Hiền – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và 98 đại biểu đại diện cho hơn một ngàn hội viên phụ nữ trong toàn xã.

%image_alt%
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kì qua, cán bộ và hội viên Hội phụ nữ xã Trung Sơn đã luôn đổi mới hình thức và nội dung hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và bình đẳng giới, động viên các tầng lớp tham gia tích cực và hiệu quả phong trào thi đua phát triển về mọi mặt trên địa bàn.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong đó, hội đã tham gia tích cực và hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện phụ nữ: "Tự tịn, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phong trào phụ nữ chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. Phong trào con lợn tiết kiệm, ngày vì phụ nữ nghèo.

%image_alt%
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong 5 năm, các Chi hội đã quyên góp ủng hộ được gần 365 triệu đồng và gần 4.000 kg gạo để hỗ trợ cho hàng trăm hội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà mái ấm tình thương và tặng hàng trăm suất quà nhân dịp lễ tết. Các Chi hội đã vận động hội viên hiến gần 10.000 m2 đất, ủng hộ hàng trăm triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi như nhà văn hóa xóm, đường bê tông nông thôn, sân chơi thể thao. Đến cuối nhiệm kì có 826 gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch, đạt 86%. Trong phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo đã quản lí và sử dụng có hiệu quả tổng vốn 2,6 tỷ đồng giúp cho 156 lượt hội viên vay đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt và kinh doanh, xây dựng được 12 mô hình phát triển kinh tế bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

%image_alt%
BCH Hội phụ nữ xã Trung Sơn nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương bầu ra BCH Hội phụ nữ xã Trung Sơn khóa XXV nhiệm kì 2016 – 2021 gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội Liên hiệp phụ nữ huyện được tổ chức trong thời gian tới.

 Sỹ Bắc