Hội phụ nữ xã Thượng Sơn Đại hội đại biểu nhiệm kì 2016 – 2021

Sáng ngày 24/3/2016, Hội phụ nữ xã Thượng Sơn đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu khóa XXII nhiệm kì 2016 – 2021, đây là một trong 2 xã được hội phụ nữ huyện chỉ đạo Đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Hội phụ nữ xã, thị trong thời gian tới.

%image_alt%
Toàn cảnh Đại hội

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Bùi Thị Huy – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghẹ An, các đồng chí Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vương Thị Quý – Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng 122 đại biểu đại diện cho hơn 2 ngàn hội viên phụ nữ trong toàn xã.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
%image_alt%
Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kì qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội phụ nữ cấp trên, cán bộ và hội viên Hội phụ nữ xã Thượng Sơn tham gia tích cực và hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện phụ nữ Việt Nam: "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phong trào phụ nữ chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. Với phong trào "con lợn tiết kiệm", "ngày vì phụ nữ nghèo". Trong 5 năm qua, các Chi hội đã quyên góp, ủng hộ được hơn 180 triệu đồng để hỗ trợ cho 41 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa 2 nhà mái ấm tình thương và tặng hàng trăm xuất quà nhân dịp lễ tết. Các Chi hội đã vận động hội viên hiến gần 486 ngàn m2 đất, ủng hộ hàng trăm triệu đồng và ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi như nhà văn hóa xóm, đường bên tông nông thôn, sân chơi thể thao, góp phần cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đến cuối nhiệm kì có 1.726 gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch, đạt 91,5%, trong phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đã quản lí và sử dụng có hiệu quả tổng vốn 4,4 tỷ đồng giúp cho 1.230 lượt hội viên vay đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt và kinh doanh, xây dựng được 25 mô hình phát triển kinh tế bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,09%. Đại hội đã tập trung thảo luận những kinh nghiệm và các biện pháp tháo gỡ các vướng mắc để xây dựng phong trào Hội đạt kết quả cao.

%image_alt%
Đồng chí Vương Thị Quý – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội
%image_alt%
Các hội viên Hội phụ nữ xã Thượng Sơn tham dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí Vương Thị Quý – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kì qua. Đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ như: Cần tập trung thực hiện sâu rộng và hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào công tác Hội như: Phát triển tổ chức Hội, nhân rộng các điển hình tiên tiến, đẩy mạnh phong trào nhân đạo từ thiện, thi đua phát triển kinh tế, góp phần xây dựng xã Thượng Sơn ngày càng phát triển.

%image_alt%
Đại hội bầu ra BCH hội phụ nữ xã nhiệm kì 2016 – 2021 

Đại hội đã hiệp thương bầu ra BCH hội phụ nữ xã nhiệm kì 2016 – 2021 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội LHPN huyện lần thứ XX nhiệm kì 2016 – 2021 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Sỹ Bắc