Hội phụ nữ xã Tân Sơn mít tinh kỉ niệm ngày quốc tế phữ nữ 8/3

Sáng ngày 8/3/2017, Hội phụ nữ xã Tân Sơn đã tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 107 năm ngày quốc tế phữ nữ và 1977 năm ngày khởi nghĩa hai Bà Trưng. Về tham dự lễ có ông Nguyễn Tất Cường PGĐ trung tâm DS KHHGĐ huyện, cùng đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã.

pn-tan-son

Tại buổi lễ, toàn thể cán bộ, hội viên và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Hòa chung vào truyền thông vẻ vang phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, phụ nữ xã Tân Sơn luôn là hậu phương vững chắc và có những đóng góp to lớn vào công cuộc bảo vệ đất nước và  xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Những năm gần đây, cán bộ, hội viên đã luôn đoàn kết thi đua thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và công tác hội, thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, tham gia tích cực phong trào phụ nữ chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn.

pn-tan-son1

Hiện tại, hội phụ nữ xã Tân Sơn có 14 chi hội với hơn 1300 hội viên, các cán bộ hội viên đã luôn chủ động và thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đến nay hội có 85% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, hơn 75% gia đình hội viên khá và giàu, hộ nghèo chỉ còn hơn 1%., 86,7% hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch. Năm 2016, Chi hội 11 và  1 cá nhân  được Hội phụ nữ tỉnh tặng bằng khen, bên cạnh đó nhiều tập thể và nhiều cá nhân được hội phụ nữ huyện và hội phụ nữ xã tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội.

pn-tan-son2

Nhân dịp này, hội phụ nữ xã Tân Sơn đã trao phần thưởng cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016. Tổ chức hội thi tài năng truyên thông về công tác dân số KHHGĐ với sự tham gia của 4 đội thi đến từ 14 chi hội. Thông qua cuộc thi nhằm giúp cho toàn thể cán bộ, hội viên nắm vững và thực hiện tốt các chính sách dân số, KHHGĐ trong giai đoạn hiện nay./..

Sỹ Bắc – Hoàng Phi