Hội phụ nữ xã Quang Sơn tổ chức thi cộng tác viên, tuyên truyền viên giỏi

Sáng ngày 8/3, hội phụ nữ xã Quang Sơn đã tổ chức cuộc thi Cộng tác viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2017.

PN-Quang-Son

Tham gia hội thi gồm 11 xóm, là cộng tác viên dân số và hội viên hội phụ nữ xã. Các đội dự thi trải qua 4 phần: phần chào hỏi, các đội giới thiệu về đặc điểm tình hình dân số của xóm mình. Phần thứ hai là kiến thức, các đội thi thể hiện sự hiểu biết của mình về ngày quốc tế phụ nữ, dân số kế hoạch hóa gia đình.

PN-Quang-Son1

PN-Quang-Son2

Phần thứ 3 là ứng xử, ban tổ chức đưa ra các câu hỏi về quy định pháp luật, đạo đức xã hội, phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân cho các đội thi trả lời. Phần thi cuối cùng là năng khiếu, các đội thi thể hiện các thể loại như: hát, hò, vè… Hội thi đã thu hút đông đảo mọi người xem và cổ vũ. Các đội thi cũng đã trả lời xuất sắc các câu hỏi đưa ra, các tiểu phẩm như hát, múa kịch đều truyền tải được những thông điệp ý nghĩa đến khán giả về tình hình dân số, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn.

PN-Quang-Son3

Thông qua cuộc thi, khán giả được hiểu thêm về vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình, cũng như nắm rõ về các luật chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho xóm 2, giải nhì cho xóm 11 và xóm 9, giải ba thuộc về xóm 6 và xóm 10.

Thúy Hằng – Hồng Sơn