Hội phụ nữ xã Nam Sơn tổ chức kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ và hội thi tuyên truyền viên giỏi.

Sáng ngày 8/3/2019, hội phụ nữ xã Nam Sơn đã tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức hội thi tiếng tuyên truyền viên giỏi an toàn cho phụ nữ, trẻ em và tìm hiểu công tác dân số KHHGĐ. Tới dự có đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch hội phụ nữ huyện Đô Lương.

a1

Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ các đại biểu và toàn thể cán bộ, hội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, hội phụ nữ xã Nam Sơn đã đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Hiện nay, hội phụ nữ xã Nam Sơn có hơn 1200 hội viên, sinh hoạt ở 9 Chi hội.

Cũng nhân dịp này, hội phụ nữ xã Nam Sơn đã tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi với nội dung: an toàn cho phụ nữ, trẻ em và công tác DSKHHGĐ. Tham gia hội thi có 3 đội đến từ 9 Chi hội.

a2

Các đội tuyển tham gia thi tuyên truyền viên

Tham gia hội thi, các đội thi trả lời các câu hỏi và thể hiện sự hiểu biết của mình về các kiến thức quy định của pháp luật, chế độ, chính sách về chăm sóc, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, quy định quyền lợi và nghĩa vụ của phụ nữ và trẻ em.

a3

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải. Ảnh: Sỹ Bắc

Công tác chính sách dân số KHHGĐ, thực hiện gia đình ít con để nuôi dạy chăm sóc cho tốt, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải cuộc thi tuyên truyền viên giỏi, an toàn cho phụ nữ, trẻ em và tìm hiểu công tác dân số KHHGĐ ./..

  Sỹ Bắc