Hội phụ nữ xã Nam Sơn tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hội viên làm kinh tế giỏi

Chiều ngày 2/10/2017, Hội phụ nữ xã Nam Sơn đã tổ chức buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hội viên làm kinh tế giỏi.

Tại buổi giao lưu các cán bộ, hội viên phụ xã Nam Sơn đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, đem lại thu nhập cao cho gia đình, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

nam-son-1

Đông đảo hội viên đến tham dự. Ảnh: Văn Đăng

Hội phụ nữ xã Nam Sơn hiện có hơn 1000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội. Trong những năm qua, hội phụ nữ xã Nam Sơn thường xuyên quan tâm, chăm lo hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo. Nhờ vậy đời sống vật chất và tinh thần của các hội viên được nâng lên rõ rệt. Đến nay, có hơn 200 hội viên làm kinh tế giỏi và đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 27 hội viên.

nam-son-2

Hội viên hội phụ nữ xã Nam Sơn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm để phát triển kinh tế. Ảnh: Văn Đăng

Dịp này, hội phụ nữ xã Nam Sơn đã tổ chức cho cán bộ, hội viên đến tham quan mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” của gia đình chị Trần Thị Thủy ở chi hội 2. Chị Trần Thị Thủy không chỉ là một cán bộ hội tích cực, nhiệt tình trong phong trào hội mà còn là một hội viên tiêu biểu trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế. Hiện nay gia đình chị Thủy phát triển chăn nuôi dê, bò, gà và trồng thêm nhiều loại cây rau màu trong vườn nhà vừa phục vụ nhu cầu trong gia đình vừa có sản phẩm bán, tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Thông qua buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp các cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong phát triển kinh tế để từ đó nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, tăng thêm nguồn thu nhập, ổn định đời sống.

Văn Đăng