Hội phụ nữ xã Hồng Sơn tổ chức lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật trồng nấm

 Hội LHPN xã Hồng Sơn, hội LHPN huyện Đô Lương phối hợp với trường Trung cấp nghề Kinh Tế Kỹ thuật Bắc Nghệ An tổ chức lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật trồng nấm

4

Toàn cảnh lớp bế giảng

Lớp dạy nghề ngắn hạn kỹ thuật trồng nấm được học trong 3 tháng cho hội viên hội phụ nữ trong độ tuổi lao động nông thôn. Lớp học được chia làm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thực hành được thực hiện tại nhà chị Hoàng Thị Nhường – Phó chủ tịch hội LHPN xã Hồng Sơn.

1

Các đại biểu tham dự.

Lớp đào tạo nghề nhằm hướng dẫn các kiến thức kỹ thuật trồng nấm sạch tại hộ gia đình và tập trung hội viên có nhu cầu để thành lập hợp tác xã về trồng nấm thành thương phẩm. Quá trình dạy học được thực hiện theo phương thức “Cầm tay chỉ việc”, đã giúp các học viên nắm được kỹ thuật trồng nấm; cách chăm sóc nấm trong quá trình sinh trưởng; thu hoạch, sơ chế và bảo quản nhằm nâng cao chất lượng nấm thương phẩm.

3

Sau 3 tháng học tập, các học viên đã trồng thành công nấm và đạt năng suất và hiệu quả cao. Ảnh: Thuý Hằng.

Kết thúc khóa học, 30 học viên đều được cấp chứng chỉ nghề, trong đó, loại giỏi có 6 học viên, loại khá có 20 học viên, trung bình khá có 4 học viên. Thông quá đó, các học viên có thể áp dụng những kiến thức đã được tiếp thu vào thực tiễn để phát triển nghề trồng nấm tại xã, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết lao động nông nhàn và nâng cao thu nhập cho gia đình.

Thúy Hằng