Hội phụ nữ xã Hiến Sơn: Tổ chức mít tinh kỷ niệm và các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng ngày 8/3, hội phụ nữ xã Hiến Sơn đã tổ chức lễ mít tinh  kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2019 và tọa đàm chia sẻ “Mẹ chồng mẫu mực-nàng dâu hiếu thảo gắn với xây dựng gia đình hạnh phúc”.

a1

Chương trình văn nghệ chào mừng

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các hội viên hội phụ nữ biểu diễn. Các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang  109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hòa chung với phụ nữ cả nước, phụ nữ xã Hiến Sơn Đô Lương trong những năm qua cũng đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội thực hiện tốt công tác tập hợp hội viên.

a2

Các đại biểu tham dự

Hoàn thành các chỉ tiêu ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương, giúp đỡ hội viên nghèo phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Tích cực tham gia xây dựng phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập.

a3

Chị em chia sẻ và giao lưu về chủ đề “Mẹ chồng mẫu mực – Nàng dâu hiếu thảo”

Nhờ vậy đời sống gia đình hội viên ngày càng được cải thiện rõ rệt. Hội đã trở thành một tổ chức chính trị xã hội vững mạnh với một lực lượng trên 1.120 hội viên.  97% hội viên hội phụ nữ đăng ký phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Năm 2018 đã tiết kiệm trên 17 triệu đồng giúp cho chị em phụ nữ vay. Cuộc vận động mái ấm tình thương được chị em hưởng ứng với số tiền 4.500.000 đồng.

Tại buổi lễ, chị em cũng được giao lưu chia sẻ chủ đề về “Mẹ chồng mẫu mực-nàng dâu hiếu thảo gắn với xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các nội dung bổ ích được quan tâm chia sẻ và thu hút được đông đảo cán bộ hội viên quan tâm như:  Làm gì để xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, giúp đỡ mọi người trong cộng đồng, làm sao để trở thành người vợ, người mẹ tốt…

a4

Ban tổ chức trao quà cho 14 mẹ chồng mẫu mực và nàng dâu hiếu thảo. Ảnh: Huy Khôi

Nhân dịp này, các cấp ủy Đảng chính quyền đã tặng hoa chúc mừng, trao quà cho 14 mẹ chồng mẫu mực và nàng dâu hiếu thảo, trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Huy Khôi