Hội phụ nữ xã Đặng Sơn – Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 – 2026

Sáng ngày 8/4, Hội phụ nữ xã Đặng Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 – 2026.. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện, Thái Thị Hiền – Chủ tịch hội phụ nữ huyện và 89 đại biểu đại diện cho hơn 1000 cán bộ, hội viên .

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện tham dự Đại hội phụ nữ xã Đặng Sơn

Trong  nhiệm kỳ qua, hội phụ nữ xã Đặng Sơn đã tập trung nỗ lực thi đua thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Kết quả có 989 lượt cán bộ, hội viên đạt 4 phẩm chất là tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, các phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc hay cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch đều được phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Trong cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đã xây dựng được 115 hộ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch” nâng tổng số hộ đạt 8 tiêu chí lên 971 hộ,hỗ trợ, giúp đỡ .. hội viên thoát nghèo. Về phong trào từ thiện nhân đạo, các chi hội đã giúp được hàng ngàn ngày công và tiền mặt hỗ trợ cho hội viên khó khăn trong cuộc sống, tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lễ tết, tặng bánh chưng tết cho hội viên nghèo, ủng hộ cuộc vận động xây dựng ấm tình thương được 22,8 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa 3 nhà ở cho 3 hội viên nghèo, tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Hội cũng đã giúp đỡ trên 462 lượt hội viên vay hơn 4,4 tỷ đồng từ ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Hội đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành tổ chức tập huấn kiến thức, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong trồng trọt, chăn nuôi Về công tác phòng chống covid 19, hội đã tích cực tham gia, vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được 65 triệu đồng, phối hợp làm tốt công tác phục vụ  khu cách li tập trung tại trường tiểu học xã, phát miễn phí 700 chiếc khẩu trang và 300 miếng xà phòng, ủng hộ nhiều hàng hóa và tiền mặt trao tặng đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Các đại biểu hiệp thương bầu BCH hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ảnh Huy Khôi.

Đại hội đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kì qua, đề ra những giải pháp và các nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kì 2021 -2026.

9 đồng chí ra mắt BCH hội phụ nữ xã Đặng Sơn.

Đại hội đã hiệp thương bầu BCH hội phụ nữ xã Đặng Sơn nhiệm kì 2021 – 2026 gồm 9 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội LHPN huyện được tổ chức trong thời gian tới.

Sỹ Bắc