Hội phụ nữ Trung Sơn- Đô Lương: Thành lập nhóm hộ phụ nữ liền kề nhà sạch- vườn đẹp và “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”

Hội phụ nữ xã Trung Sơn- Đô Lương vừa tổ chức buổi ra mắt mô hình “Nhóm phụ nữ liền kề nhà sạch, vườn đẹp” và “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Về dự có đồng chí Thái Thị Hiền- Chủ tịch hội LHPN huyện.

p3

Mô hình nhóm hộ phụ nữ liền kề nhà sạch- vườn đẹp tại chi hội 7 xã Trung Sơn

Tham gia mô hình “Nhóm phụ nữ liền kề nhà sạch, vườn đẹp” có 10 hộ gia đình. Riêng đối với vườn đẹp phải được quy hoạch gọn gàng, phân chia theo luống, ngăn ô sạch sẽ, không có cỏ dại, không ứ đọng nguồn nước, rác thải. Trong vườn phải đảm bảo duy trì các loại rau, củ, quả theo mùa. Có hố rác cố định, hoặc di động và sử dụng men vi sinh để xử lý. Diện tích vườn đảm bảo 200m2/hộ.

p2

Các đại biểu tham dự buổi ra mắt thành lập mô hình

Đối với mô hình “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” có 170 hội viên Chi hội 7 tham gia. Các hộ gia đình phải thực hiện 5 không đó là: gia đình không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, gia đình không có bạo lực, vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng; 3 sạch các hộ gia đình phải thực hiện: sạch nhà, sạch ngõ, sạch mội trường.

p1

Lãnh đạo hội phụ nữ huyện và xã tặng thùng đựng rác cho các hộ gia đình. Ảnh: Ngọc Phương

Mô hình nhóm hộ phụ nữ liền kề nhà sạch- vườn đẹp và  “Chi hội 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” sẽ tổ chức sinh hoạt 3 tháng 1 lần gắn với sinh hoạt định kỳ của chi hội, có thể họp bất thường khi cần thiết do cán bộ chi hội quyết định.

Thông qua việc thành lập 2 mô hình này nhằm tạo sự lan tỏa của từng nhóm hội và toàn chi hội, xây dựng mô hình mẫu về chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới gắn với mô hình nhóm phụ nữ liền kề nhà sạch vườn đẹp.

                                                Ngọc Phương-