Hội phụ nữ Tràng Sơn, Hòa Sơn, Thịnh Sơn thi gói bánh chưng tặng hội viên nghèo

Nhằm giúp đỡ các hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón tết Mậu Tuất, sáng ngày 9/2/2018, hội phụ nữ Tràng Sơn, Hòa Sơn, Thịnh Sơn đã tổ chức hội thi gói bánh chưng tặng hội viên nghèo. 

Với chủ đề “Bánh chưng tết, ấm lòng phụ nữ khó khăn”, các hội viên phụ nữ Tràng Sơn, Hòa Sơn, Thịnh Sơn đã tự nguyện quyên góp kinh phí để mua nếp và các nguyên liệu gói bánh.

a1

 Hội phụ nữ Tràng Sơn thi gói bánh chưng trong vòng 30 phút

Mặc dù, những ngày giáp tết bận rộn với nhiều công việc nhưng cán bộ, hội viên phụ nữ ở các chi hội vẫn hăng hái, nhiệt tình đến tham gia hội thi gói bánh chưng xanh, với không khí diễn ra rất sôi nổi. Hiện nay Đô Lương có 369 Chi hội phụ nữ, bình quân mỗi chi hội gói 4 cặp bánh chưng. Tổng các chi hội đã gói được 3000 chiếc bánh chưng xanh để trao tặng trực tiếp cho các hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn  trên địa bàn.

Tại xã Hòa Sơn, Hội phụ nữ xã và đại diện Cấp ủy, Chính quyền đã trao 19 cặp bánh cho 19 hội viên nghèo. Tại xã Thịnh Sơn, các Chi hội đã gói 35 cặp bánh chưng để trao cho 35 hộ gia đình phụ nữ nghèo.

a2

Hội phụ nữ xã Hòa Sơn trao bánh cho 19 hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội thi gói bánh chưng xanh của phụ nữ Đô Lương không chỉ có ý nghĩa tạo nên không khí ấm áp, vui vẻ, giàu nét văn hóa truyền thống của dân tộc, mà còn thể hiện tình cảm, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về.

a3

Hội phụ nữ Thịnh Sơn trao bánh cho chị Trần Thị Thống ở xóm 7. Ảnh: Ngọc Phương

Đây là năm thứ 4, Hội phụ nữ huyện Đô Lương duy trì hội thi gói bánh để tặng phụ nữ nghèo trong dịp tết./.                  

Ngọc Phương