Hội phụ nữ Thị Trấn tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em.

Nằm trong các hoạt động chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 27/6/2018, hội phụ nữ Thị Trấn đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em. Về dự có đại diện hội phụ nữ tỉnh, hội phụ nữ huyện và các ban ngành phòng cấp huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Tham gia hội thi có 5 đội đến từ 10 chi hội phụ nữ, các đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, kiến thức và thi năng khiếu. Bằng hình thức sân khấu khóa, thông qua các bài hát, các làn điệu dân ca, hò vè, các tiểu phẩm ngắn, các đội đã mang đến hội thi thông điệp: Gia đình là tế bào của xã hội, trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước.

a2

Phần thi chào hỏi được các đội thi dàn dựng công phu

Vì vậy, không chỉ hội phụ nữ mà tất cả mọi người, mọi nhà, gia đình và xã hội cùng nhau phòng chống các hành vi bạo lực gia đình, phòng chống nạn bạo hành, xâm hại trẻ em, nhằm bảo vệ gia đình và chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em ngày càng tốt hơn. Cũng qua phần thi kiến thức các đội đã tuyên truyền các kiến thức về luật phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em để mọi người cùng nhau thực hiện.

a3

Các tiểu phẩm dự thi mang tính thời sự

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, củng cố và nâng cao kiến thức pháp luật của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả luật phòng- chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em và các văn bản pháp luật khác; đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, đồng thời tuyên truyền, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em để góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

a4

Trao giải cho các đơn vị giành giải cao

Hội thi cũng là dịp để giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, gửi gắm các thông điệp, nghĩa cử đẹp qua những việc làm cụ thể hàng ngày để các nét đẹp truyền thống của gia đình Việt trường tồn cùng thời gian. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ Thị Trấn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em trên địa bàn.

Sỹ Bắc