Hội phụ nữ thị trấn Đô Lương tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ

Chiều ngày 6/3, hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Đô Lương đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ.

pn-thi-tran

Các tiết mục văn nghệ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

pn-thi-tran2

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các hội viên hội phụ nữ biểu diễn. Hòa chung với phụ nữ cả nước, phụ nữ Thị trấn Đô lương trong những năm qua cũng đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, tham gia xây dựng phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng thu nhập.

pn-thi-tran1

Các đại biểu tham dự

Nhờ vậy đời sống gia đình hội viên ngày càng được cải thiện rõ rệt. Hội đã trở thành một tổ chức chính trị xã hội vững mạnh với một lực lượng trên 1.000 hội viên.  97% hội viên hội phụ nữ đăng ký phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Năm 2016 đã tiết kiệm trên 2 tỷ đồng giúp cho 800 lượt chị em phụ nữ vay. Cuộc vận động mái ấm tình thương được chị em hưởng ứng với số tiền 3.500.000 đồng.

pn-thi-tran3

Hội thi kéo co giữa các chi hội phụ nữ Thị trấn

Hội phụ nữ thị trấn đã phối hợp với chi nhánh TYM Đô Lương tổ chức hội thi kéo co cho chị em 10 khối thị trấn. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và được đông đảo chị em phụ nữ tham gia cổ vũ. Các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 thực sự là ngày hội lớn của phụ nữ thể hiện sự quan tâm của xã hội bằng những việc làm thiết thực để từ đó động viên mọi người vươn lên trong cuộc sống.

Thúy Hằng – Hồng Sơn