Hội phụ nữ huyện Đô Lương tổ chức bàn giao nhà mái ấm cho chị Lê Thị Thêu

Sáng ngày 15/9/2014, hội phụ nữ huyện Đô Lương đã tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Thêu ở xóm Tràng Giang- xã Giang Sơn Tây. Tới dự có cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ hội viên hội phụ nữ và nhân dân.

Chị Lê Thị Thêu sinh năm 1987 hiện có 2 con, do bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên nên hoàn cảnh cuộc sống của chị gặp rất nhiều khó khăn, không có điều kiện làm nhà, trong thời gian qua chị cùng 2 con phải ở trong căn nhà dột nát xuống cấp.

%image_alt%

Ngôi nhà mái ấm tình thương được khởi công xây dựng gần 2 tháng, với thiết kế 3 gian, nhà cấp 4, diện tích sử dụng 54 m2 với tổng kinh phí đầu tư hơn 92 triệu đồng, trong đó hội phụ nữ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương, gia đình anh em họ hàng 60 triệu đồng, bà con lối xóm ủng hộ 5 triệu đồng. Để ngôi nhà sớm hoàn thành, trong thời gian qua hội phụ nữ xã Giang Sơn Tây đã huy động trên 200 ngày công lao động giúp chị Thêu san lấp mặt bằng nền nhà, vận chuyển nguyên vật liệu, ủng hộ một số gỗ để làm nhà.

%image_alt%
Bà Vương Thị Quý – CT Hội phụ nữ huyện trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình chị Thêu.

Tại buổi lễ, bà Vương Thị Quý – Chủ tịch hội phụ nữ huyện đã trao số tiền 20 triệu đồng, đồng thời bàn giao ngôi nhà cho gia đình chị Thêu. Nhận ngôi nhà mới, chị Thêu bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của hội phụ nữ các cấp, cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân để chị có cuộc sống ổn định.

Trong năm 2014, hội phụ nữ huyện sẽ tổ chức sửa chữa và làm mới 6 ngôi nhà mái ấm tình thương để tặng cho hội viên nghèo, đến thời điểm này đã tổ chức bàn giao 3 nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo trên địa bàn.

Đài Đô Lương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt