Hội phụ nữ huyện Đô Lương tặng quà cho hội viên nghèo

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý tỵ 2013, hội PN huyện Đô lương đã phát động phong trào bánh chưng tết âm lòng phụ nữ nghèo và quyên góp trong cán bộ đoàn viên công đoàn để tặng quà chọ hội viên nghèo vùng khó khăn.

Phụ nữ huyện Đô Lương tặng quà tết tới các  hội viên hội phũ nữ nghèo


Với tấm lòng tương thân tương ái, sẻ chia khó khăn để tất cả hội viên phụ nữ nghèo đều có điều kiên vui tết đón Xuân, công đoàn cơ quan hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã vận động quyên góp mỗi cán bộ 2 ngày lương để thăm hỏi và tặng quà cho các hội viên nghèo. Với số tiền thu được hội đã trao 8 suất quà cho các hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thịnh sơn, xã Nhân sơn và xã Trù sơn. Đây chính là tấm lòng nhân ái là nghĩa cử tốt đẹp của con người và trong mỗi một cán bộ hội viên Phụ nữ  huyện Đô lương. Chị Vương Thị Quý – CT Hội Phụ nữ và Thái Thị Hiền-PCT hội PN đã trạo tận tay các món quà và chúc các hội viên ăn tết Quý Tỵ vui vẻ đầm ấm, hạnh phúc và thực sự hạnh phúc trong năm mới.

Cũng nhân dịp này hội LH phụ  nữ huyện Đô Lương đã phát động phong trào “Bánh chưng tết ấm lòng phụ nữ nghèo”. Phong trào đã nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của tất cả hội viên phụ nữ từ huyện đến cơ sở. Mỗi đơn vị có hình thức, 1 cách làm khác nhau song tất cả đều hướng về hội viên nghèo. Một số đơn vị thực hiện tốt như: Lưu sơn, Thịnh sơn, Nhân sơn… Bằng số tiền số gạo nếp quyên góp được, hội phụ nữ các cấp đã tổ chức gói bánh chưng, luộc chín và đem tặng cho các hội viên nghèo. Mỗi chiếc bánh chưng hôm nay chứa đựng nghĩa tình sâu nặng. Giá trị tuy không đáng là bao nhưng sẽ ấm làng phụ nữ nghèo trong những ngày tết.

Huy Khôi