Hội phụ nữ huyện Đô Lương khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đàm Thị Hoa

Hội phụ nữ xã Đặng Sơn đã tổ chức khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Đàm Thị Hoa ở xóm 2, xã Đặng Sơn.

Chị Đàm Thị Hoa là hội viên hội phụ nữ, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mình chị nuôi 2 người con ăn học, trong đó, người con đầu đang học tại trường đại học Vinh, còn người con thứ 2 tuy học giỏi nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em phải nghỉ học để kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Ngôi nhà của chị đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho sinh hoạt cuộc sống gia đình. Được sự hỗ trợ của hội phụ nữ huyện và hội phụ nữ xã giúp chị Hoa làm lại căn nhà mới với nguồn kinh phí 20 triệu đồng từ quỹ "Mái ấm tình thương". Cùng với việc hỗ trợ kinh phí, hội viên hội phụ nữ xã Đặng Sơn đóng góp ngày công, giúp chị tháo dỡ nhà cũ và sàn lấp mặt bằng nền nhà mới.

%image_alt%
 Hội phụ nữ xã Đặng Sơn đang giúp đỡ chị Hoa tháo dỡ căn nhà cũ.

Đây là việc làm thể hiện tính nhân văn sâu sắc với đạo lý thương người như thể thương thân của hội viên phụ nữ trong toàn huyện cũng như hội phụ nữ xã Đặng Sơn để giúp gia đình chị Hoa vượt lên hoàn cảnh khó khăn và có nhà ở, ổn định cuộc sống. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành trong 1 tháng.
Thúy Hằng, Ngọc Phương.