Hội phụ nữ Đô Lương tổng kết công tác hội năm 2012

Sáng ngày 04/01, hội phụ nữ huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công tác hội năm 2012 và triển khai nhiệm vụ  trọng tâm năm 2013.Tới dự có đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy.


Năm 2012, các cấp hội phụ nữ đã luôn tập trung đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Về phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, kết quả  82% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào. Về thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, 100% chi hội đã thực hiện phong trào thực hành tiết kiệm, trong năm cán bộ, hội viên đã tiết kiệm được hơn 1,3 tỷ đồng, tổ chức hỗ trợ cho 791 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 450 triệu đồng để đầu tư phát triển kinh tế ổn định cuộc sống, vận động quên góp ủng hộ được hơn 191,3 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức xây mới 8 nhà tình thương trị giá 130 triệu đồng cho phụ nữ nghèo trên địa bàn, trong năm đã phát triển được hàng chục mô hình kinh tế, giúp được 396 hội viên thoát nghèo. Với những kết quả đã đạt được, năm 2012 hội phụ nữ huyện tiếp tục giữ vững đơn vị tốp đầu trong toàn tỉnh, là 1 trong 6 đơn vị của tỉnh được TW hội LHPNVN tặng bằng khen đơn vị tiên tiến xuất sắc năm 2012.

Đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện uỷ phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác hội Phụ nữ

Dự và phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Minh Giang– PBT thường trực HU đã ghi nhận những kết quả mà hội phụ nữ huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ cần thực hiện đó là: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, sinh hoạt công tác hội, các phong trào cần được thực hiện một cách sâu rộng, thiết thực và hiệu quả hơn.

Bà Nguyễn Thị Hà – Đại diện hội phụ nữ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất săc năm 2012


Dịp này hội nghi đã tổ chức trao Bằng khen của TW hội LHPNVN cho hội phụ nữ các xã: Đông Sơn, Đặng Sơn, Văn Sơn, trao giấy khen của hội LHPN tỉnh cho hội phụ nữ các xã Hồng Sơn, Trung Sơn, Tràng Sơn và  trao giấy khen của hội phụ nữ huyện cho các tập thể hội phụ nữ xã  thị vì có thành tích xuất sắc trong phong trào và hoạt động hội năm 2012.

Sỹ Bắc – Hoàng Phi