Hội phụ nữ Đô Lương: Tổ chức giao lưu chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2011 – 2014.

Hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2014. Sáng ngày 6/10, Hội phụ nữ Đô Lương đã tổ chức giao lưu chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2011 – 2014. Tới dự có các đ/c Bùi Thị Huy – PCT. Hội phụ nữ tỉnh, Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện cùng 369 cán bộ chi hội và hội phụ nữ 33 xã thị trong toàn huyện.

Tại buổi giao lưu, 33 chi hội trưởng tiêu biểu đại diện cho 369 cán bộ chi hội trưởng trong toàn huyện đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, từ công tác tuyên truyền, vận động tập hợp hội viên tham gia phong trào hội đến vận động hội viên tích cực thực hiện các chủ trương chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, các phong trào, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với "Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

%image_alt%

Tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng và giám sát việc thực hiện luật pháp chính sách về bình đẳng giới, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, xây dựng và phát triển tổ chức hội. Kinh nghiệm trong thực hiện phong trào phụ nữ chung tay vì cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, 5 không 3 sạch, công tác xây dựng nông thôn mới, nhân đạo từ thiện.
%image_alt%
Đ/c Vương Thị Quý – CT hội phụ nữ huyện phát biểu tại buổi giao lưu.

Trong 3 năm qua, hội phụ nữ huyện có nhiều điển hình cán bộ chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực như: Chị Lan chi hội trưởng xóm Văn Đồng, Hiến Sơn, Chị Thành chi hội trưởng xóm Diện Biên, Lưu Sơn, Chị Xuân chi hội trưởng xóm Yên Sơn 1 Hòa Sơn và hàng chục chi hội trưởng. Chính từ sự tích cực, nhiệt tình, tâm huyết, gương mẫu đi đầu của các chi đã góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển rộng khắp và đạt được nhiều kết quả. Ngoài việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, các chị còn đã vận động hội viên tiết kiệm được gàn 2,5 tỷ đồng và hơn 20 tấn gạo để hỗ trợ cho gần 1400 hội viên khó khăn, giúp gần 1500 hội viên thoát nghèo, quyên góp 422 triệu đồng quỹ mái ấm tình thường để làm mới 13 nhà và sửa 5 nhà cho hội viên nghèo. Bên cạnh đó còn vận động hội viên đóng góp tiền của, hiến đất và tham gia lao động xây dựng nông thôn mới.

%image_alt%

Giao lưu lần này là dịp để cho cán bộ chi hội và hội phụ nữ các xã thị tiếp thu, học hỏi những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội từ đó về áp dụng và nhân rộng để phong trào phụ nữ trong toàn huyện ngày càng phát triển. Dự và phát biểu tại buổi giao lưu, đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực HU đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác hội phụ nữ huyện Đô Lương trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp to lớn của cán bộ chi hội phụ nữ, đ/c cũng mong muốn các cấp hội tiếp tục triển khai học tập nhân rộng cán bộ chi hôi giỏi trên toàn địa bàn.

%image_alt%
Các đ/c lãnh đạo huyện tặng giấy khen chúc mừng 33 cán bộ chi hội trưởng tiêu biểu giai đoạn 2011 – 2014.

Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo đã trao giấy khen của hội phụ nữ huyện cho 33 cán bộ chi hội trưởng tiêu biểu giai đoạn 2011 – 2014.

Đài Đô Lương