Hội phụ nữ Đô Lương nhiều hoạt động chăm lo hội viên nghèo trong dịp tết

Nhằm hỗ trợ các hội viên  nghèo, hội viên có  hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, hội phụ nữ các xã, thị của huyện Đô Lương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: gói bánh chưng, làm mứt tết…

a1

Hội phụ nữ xã Đại Sơn gói bánh chưng giúp hội viên nghèo

Tại trụ sở xã Đại Sơn, mặc dù những ngày giáp tết bận rộn với nhiều công việc nhưng cán bộ, hội viên phụ nữ ở các chi hội vẫn hăng hái, nhiệt tình đến tham gia gói bánh chưng xanh tặng hội viên nghèo, với không khí diễn ra rất sôi nổi. Để các hội viên nghèo đều được vui xuân đón tết, hội liên hiệp phụ nữ đã vận động mỗi chi hội đóng góp nếp, bó củi, còn các nguyên liệu như lá dong, hành, thịt lợn do Ban thường vụ hội liên hiệp phụ nữ xã và Hội nông dân xã hỗ trợ.

a2

Hội phụ nữ xã Hiến Sơn làm mứt tết

Với các nguyên liệu đó hội phụ xã Đại Sơn đã gói được 33 cặp bánh chưng trao cho 33 hội viên nghèo và hỗ trợ các nhu yếu phẩm. Ngoài ra Hội phụ nữ xã còn trao 7 suất quà cho 7 hội viên gặp rủi ro, hoạn nạn mỗi suất 200 ngàn đồng.

a6

Thành quả mứt đã được hội phụ nữ hoàn thành

Cũng hướng về những hội viên khó khăn, nhân dịp tết cổ truyền nhưng ở xã Hiến Sơn lại chọn cách tổ chức hội thi làm mứt.  Sau khi tổ chức giải số mứt đó sẽ được tặng cho các hội viên khó khăn. Qua hội thi vừa giúp chị em phụ nữ gắn kết hơn, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh vừa có quà hỗ trợ các hội viên khó khăn. Còn tại các xã khác như Yên Sơn, Lưu Sơn, Đặng Sơn.

a4

Hội phụ nữ xã Yên Sơn và Ban quân sự xã gói bánh chưng giúp hội viên nghèo

Hội phụ xã đã đóng hàng chục kg gạo, lá dong, thịt, hành để gói bánh chưng xanh trao tặng cho các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Sau khi hoàn thành việc gói bánh và nấu các hội viên đã tận tay trao tặng các hội viên khó khăn, hay những hội viên có người thân mắc bệnh hiểm nghèo.

Hiện nay, phong trào gói “ Bánh chưng xanh ấm lòng phụ nữ nghèo”  đã được Hội phụ huyện và Huyện đoàn triển khai tại 33 xã, thị. Trung bình mỗi chi hội đóng góp 25 kg nếp và 5kg đậu, thịt và gần 500 gói mì chính. Theo ước tính sẽ có hơn 1.000 hội viên phụ nữ khó khăn, hộ nghèo được nhận bánh chưng trong dịp này.

a5

Hội phụ nữ xã Lưu Sơn tặng bánh chưng cho gia đình bà Trần Thị Bốn. Ảnh: Lê Hoàn

 Việc Hội phụ nữ huyện, Huyện Đoàn tổ chức gói bánh chưng trao tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán cổ truyền Kỷ Hợi là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ các hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết đầm ấm hơn./.

                                                                                    Lê Hoàn