Hội phụ nữ Đô lương khởi công hai nhà mái ấm tình thương

Chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Huyện Đô Lương 19/4, sáng ngày 16/4/2013 tại hai xã Lưu Sơn và xã Đà Sơn, hội LHPN Huyện Đô Lương đã tổ chức lễ khởi công hai nhà “mái ấm tình thương”.

Hai ngôi nhà được khởi công xây dựng trong đợt này đó là: nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Dung – xóm Trần phú, xã Lưu Sơn và nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Trung – Xóm 8, xã Đà Sơn. Cả hai gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã bị xuống cấp, không đảm bảo cho cuộc sống. Vì vậy, Hội LHPN huyện Đô Lương quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng để xây nhà mái ấm tình thương.

Hội LHPN huyện Đô Lương hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Dung -xóm Trần phú, xã Lưu Sơn  20 triệu đồng để xây nhà mái ấm tình thương

Toàn bộ nguồn quỹ do hội viên hội phụ nữ Huyện Đô Lương đóng góp để xây dựng “mái ấm tình thương” cho hội phụ nữ nghèo do UBMTTQ Huyện Đô Lương phát động. Tại buổi lễ, lãnh đạo hội LHPN Huyện Đô lương đã trao cho hai gia đình, mỗi gia đình 10 triệu đồng. Sau khi hoàn thành sẽ tiếp tục bàn giao đầy đủ cho các gia đình.

Cũng nhân dịp này, các hội viên phụ nữ và nhân dân hai xóm Trần Phú, xã Lữu Sơn, xóm 8 xã Đà Sơn đã ủng hộ tiền, gạo và hàng trăm ngày công để giúp đỡ hai gia đình nhà.

các hội viên phụ nữ và nhân dân xóm 8 xã Đà Sơn đã ủng hộ hàng trăm ngày công để giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Trung

Kể từ năm 2008 đến nay, cuộc vận động “mái ấm tình thương” đã được cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trong toàn huyện đã tích cực ủng hộ được gần 400 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hội PN Huyện Đô lương đã triển khai xây dựng 21 nhà, sửa chữa 70 nhà. Việc làm này đã góp phần tạo điều kiện cho chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hữu Hoàn