Hội phật tử chùa phúc Mỹ huyện Đô Lương tổ chức chương trình: “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viên Đa Khoa Đô Lương

Sáng ngày 13-3-2015, tại bệnh viện đa khoa huyện Đo Lương, Hội từ thiện Hoa từ bi Chùa Phúc Mỹ – Yên Sơn – Đô Lương đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Hội LHTN huyện tổ chức chương trình từ thiện trao bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Hữu Hùng- Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện.
Chương trình "Bát cháo tình thương" đã hỗ trợ cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương. Được biết, nguồn kinh phí để nấu cháo là sự quyên góp của tự nguyện của các Phật tử chùa Phúc Mỹ.


Để đảm bảo có những bát cháo thơm, ngon, bổ dưỡng, đội tình nguyện Hoa Từ Bi đã phân công các thành viên chọn nguyên liệu gồm 7 loại như nấm hương, hạt sen, đậu xanh…để nấu những bát cháo phù hợp với các bệnh nhân đang điều trị. Tại buổi từ thiện Bát cháo tình thương, có 300 suất cháo đã được trao cho các bệnh nhân. Các phật tử, đoàn viên thanh niên, hội chữ thập đỏ đã trực tiếp có mặt tại tại buổi từ thiện để trao cháo tận tay các bệnh nhân.

Đay là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình thần tình nguyện, tương thân, tương ái, từ bi của các Phật tử chùa Phúc Mỹ, nhằm chia sẽ, động viên các bệnh nhân điều trị, sớm phục hồi sức khỏe. 
Ngọc Phương.