Hội nông dân xã Hiến Sơn tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2016

Sáng ngày 28/4/2016, Hội nông dân xã Hiến Sơn tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2016. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hương Xuân – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Đô Lương, đông đảo các hội viên nông dân của các Chi hội và nhân dân trong toàn xã đã về xem và cổ vũ cho hội thi.

%image_alt%

Tham gia hội thi nhà nông đua tài xã Hiến Sơn năm 2016 có 6 đội thi đến từ 15 Chi hội nông dân trong toàn xã, các đội đã phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Lời chào nông dân, thông qua các tiểu phẩm, thơ ca, hò vè các đội tự giới thiệu về mình; cùng nhau đối đáp bốc thăm trả lời câu hỏi; ai giỏi hơn ai và tài năng nông dân trong các đội.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Các phần dự thi của các đội

Bằng hình thức sân khấu hóa và các tác phẩm tự biên, tự diễn các đội đã đem đến hội thi nhiều kiến thức về phát triển chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh, an toàn trong sản xuất, nói không với thực phẩm bẩn, không sử dụng chất kích thích, thuốc hóa học trong chăn nuôi, trồng trọt, bảo vệ môi trường, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, công tác xây dựng nông thôn mới và công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Thông qua các phần thi là dịp để các đội được giao lưu, học hỏi, trao đổi các kiến thức áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, kinh doanh, tìm hiểu các chế độ, chính sách, chủ trương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Với sự chuẩn bị chu đáo và công phu nên các đội tham gia đều thể hiện tốt các phần thi, đảm bảo thời gian và nội dung đề ra. Kết quả: Giải Nhất thuộc về đội 1 gồm các Chi hội Hòa Long, Hòa Nam, Hòa Bắc, giải Nhì thuộc về đội 4 gồm các Chi hội Hòa Minh, xóm 30, giải Ba đội 5 gồm các Chi hội Văn Đồng, Rú Đèn.

%image_alt%
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt giải 

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải hội thi nhà nông đua tài xã Hiến Sơn năm 2016.

Sỹ Bắc