Hội nông dân xã Đà Sơn tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2016

Sáng ngày 10/5/2016, Hội nông dân xã Đà Sơn tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2016.

%image_alt%
Toàn cảnh hội thi

Đến với hội thi nhà nông đua tài xã Đà Sơn có 11 đội thi đến từ 12 Chi hội nông dân. Tham gia hội thi các đội sẽ trải qua 4 phần thi bao gồm: Lời chào nông dân, thông qua các tiểu phẩm, thơ ca, hò vè các đội tự giới thiệu về mình. Phần thi cùng nhau giải đáp bốc thăm trả lời câu hỏi. Phần thi ai giỏi hơn ai và tài năng nông dân với trang phục tự chọn để thi thanh lịch, duyên dáng, thi hiểu biết và thể hiện năng khiếu của mình.

%image_alt%
%image_alt%
Các phần dự thi của các đội

Bằng hình thức sân khấu hóa và các tác phẩm tự biên, tự diễn các đội đã đem đến hội thi nhiều kiến thức về phát triển chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh, an toàn trong sản xuất, nói không với thực phẩm bẩn, không sử dụng chất kích thích, thuốc hóa học trong chăn nuôi, trồng trọt, bảo vệ môi trường, công tác xây dựng nông thôn mới và công tác bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Thông qua các phần thi, là dịp để các đội được giao lưu, học hỏi, trao đổi các kiến thức, các kinh nghiệm để áp dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, tìm hiểu các chế độ, chính sách, chủ trương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Với sự chuẩn bị chu đáo và công phu nên các đội tham gia hội thi đều thể hiện tốt các phần thi, đảm bảo thời gian và nội dung đề ra.

%image_alt%
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt giải

Kết quả: Chi hội 9 đạt giải Nhất, Chi hội 7 đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về chi hội 4. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải.

Sỹ Bắc