Hội nông dân tỉnh Nghệ An giao ban cụm thi đua các huyện

Sáng ngày 20/6/2016, tại huyện Đô Lương, Hội nông dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua Hội nông dân các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn. Tới dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Hường – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ở huyện có các đồng chí Lê Minh Giang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Hội nông dân các huyện đã báo cáo sơ kết công tác Hội trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Mặc dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, rét đậm, rét hại vào đầu vụ, nhưng Hội nông dân các huyện đã tập trung vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tập trung khắc phục mọi khó khăn để sản xuất vụ Xuân thắng lợi toàn diện.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong đó, năng suất, sản lượng lúa và các cây trồng khác đều đạt cao hơn so với vụ Xuân năm 2015, làm tốt công tác phát triển chăn nuôi, trồng và bảo vệ rừng, ổn định tình hình nông dân và nông thôn. Bên cạnh đó, Hội nông dân các huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, làm tốt công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên đạt cao, xây dựng phát triển nguồn quỹ Hội để hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tổ chức phối hợp, tạo điều kiện cho nông dân vay vốn, cung ứng phân bón, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ việc làm cho nông dân. Thực hiện có hiệu quả 3 phong trào gồm: Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân đảm bảo Quốc phòng – An ninh.

%image_alt%
Hội nông dân huyện Anh Sơn thảo luận, trao đổi một số kinh nghiệm

Tại hội nghị, Hội nông dân các huyện cũng đã tập trung thảo luận, trao đổi một số kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội như: Tham gia sản xuất Hè Thu, công tác chống hạn, PCCR, công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vận động nông dân xây dựng các mô hình kinh tế bền vững, tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới…

%image_alt%
Đồng chí Trần Văn Hường – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hường đã ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào nông dân góp phần vào sự phát triển trên các lĩnh vực của các địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội nông dân các huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là tích cực tham gia có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

 Sỹ Bắc 
Ảnh: Văn Phi