Hội nông dân Thị Trấn: Tổ chức hội thi nhà nông đua tài cấp cơ sở lần thứ IV năm 2016

Chiều ngày 11/5, Hội nông dân Thị Trấn đã tổ chức hội thi nhà nông đua tài cấp cơ sở lần thứ IV năm 2016.

Tham gia hội thi có 6 đội thi đến từ 6 Chi hội nông dân. các đội trải qua 4 phần thi bao gồm: Lời chào nông dân, cùng nhau giải đáp, ai giỏi hơn ai và phần thi năng khiếu. Nếu như phần thi Lời chào nông dân thông qua các làn điệu dân ca Ví, Giặm, các đội đã giới thiệu về các thành viên của đội mình cũng như sự đổi mới và phát triển của quê hương Thị trấn thông qua các việc làm của người nông dân. Thì ở các phần thi cùng nhau giải đáp và ai giỏi hơn ai, các đội đã thể hiện các kiến thức trên các lĩnh vực về sản xuất nông nghiệp, các chủ trương, chính sách trong phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. 3 phong trào chính của hội nông dân hiện nay là phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Trong phần thi năng khiếu, các đội đã thể hiện nét đẹp của người nông dân qua tà áo dài thanh lịch, cũng như các tiểu phẩm tự biên, tự diễn để nói về cuộc sống và các phong trào của nông dân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước hiện nay.

%image_alt%
%image_alt%
Các phần dự thi của các Chi hội
%image_alt%
Hội thi thu hút đông đảo khán giả đến xem

Thông qua các phần thi là dịp để các đội được giao lưu, học hỏi, trao đổi các kiến thức, các kinh nghiệm để áp dụng khoa học – kĩ thuật vào sản xuất, kinh doanh, tìm hiểu các chế độ, chính sách, chủ trương về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Kết quả, Chi hội 5 đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về Chi hội 6, Chi hội 10. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải hội thi nhà nông đua tài Thị trấn, Đô Lương lần thứ IV năm 2016.

Sỹ Bắc