Hội nông dân huyện: Trao trên 24 ngàn viên gạch xây trường Mầm non- Trung Sơn

Sáng ngày 8/12/2017, tại xã Trung Sơn- Đô Lương, UBND huyện và hội Nông Dân huyện đã trao gạch xây dựng trường Mầm Non cho xã Trung Sơn. Tham dự có đồng chí  Nguyễn Thị Anh Quang- Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Phó chủ tịch hội Nông dân huyện.

gach-1

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Bình trao tượng trưng hơn 24 nghìn viên gạch cho trường mầm non xã Trung Sơn

Số gạch được trao đợt này là 24.240 viên Táp lô với tổng trị giá 36 triệu đồng để xã Trung Sơn xây dựng các công trình tại trường Mầm Non như: tường rào, nhà ăn, công trình phụ..

Trước đó hội Nông dân huyện đã trao gạch cho các xã: Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây, Lam Sơn, Mỹ Sơn, Đặng Sơn, Hiến Sơn để xây thêm phòng học. Tổng số gạch được trao tính đến nay có gần 214 nghìn viên, trị giá trên 320 triệu đồng.

gach-2

24 nghìn viên gạch đã được bàn giao tại trường mầm non. Ảnh: Ngọc Phương

Đây là chương trình góp gạch xây trường do Hội nông dân phát động từ tháng 11 năm 2016, theo đó mỗi cán bộ hội viên Nông dân đóng góp tối thiểu 2 viên gạch Táp lô, trị giá mỗi viên 1.500 đồng.

Nhận được số gạch để xây dựng trường, các địa phương và trường học rất phấn khởi, bởi đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa nhân văn, giúp cho các trường xây dựng mới hoặc nâng cấp các phòng học, tạo điều kiện cho các em học tập tốt./.

Ngọc Phương