Hội Nông dân huyện Đô lương tổ chức hội thi nhà nông đua tài tại các cụm.

Trong 3 ngày 27,28 và 29/9, Hội nông dân huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2014 ở 3 cụm tại 3 xã Đại Sơn, Giang Sơn Đông và xã Lưu Sơn.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên hội nông dân các xã. Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa hướng về kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam. Hội thi gồm 5 phần, gồm các phần thi: Lời chào nông dân; cùng nhau giải đáp; nhà nông đố bạn, ai giỏi hơn ai, phần thi duyên dáng và tiếng hát đồng quê.

%image_alt%
%image_alt%
BTC đã trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi "Nhà nông đua tài".

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biển các chủ trương, chính sách của Đảng, của nhà nước và hội nông dân các cấp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Đồng thời góp phần củng cố công tác tổ chức hội vững mạnh. Hội thi đã được sự cổ vũ mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền các ban ngành và đặc biệt là hội viên hội nông dân. Thông qua hội thi đã thực sự góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết cho cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương, chính sách, các kiến thức KHKT trong sản xuất, kinh doanh cũng như kỹ năng nghiệp vụ tổ chức các hoạt động công tác hội và phòng trào nông dân ở cơ sở.

%image_alt%
Phần thi tài năng của hội nông dân xã Ngọc Sơn.

Ngoài những kiến thức về nông nghiệp, nông thôn và nông dân, BTC hội thi còn mở rộng các nội dung tìm hiểu về luật hôn nhân gia đình, luật phòng chống ma túy, luật chăm sóc trẻ em.

%image_alt%
Các đội tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức nhà nông.
%image_alt%
Các đọi tham gia phần thi duyên dáng.
%image_alt%

Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích để cán bộ hội viên nông dân giao lưu học hỏi kinh nghiệm trên các lĩnh vực và là sân chơi bổ ích để nông dân thể hiện tài năng, trí tuệ và phẩm chất của người nông dân trong thời kỳ phát triển. Ban giám khảo hội thi dã lưạ chọn mỗi cụm 2 đội xuất sắc để tham gia vòng chung kết tại huyện trong thời gian tới.

Hữu Hoàn