Hội nông dân huyện Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân

Chiều ngày 25/12, hội nông dân huyện Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân, công tác phối hợp tín chấp cho nông dân vay phân bón trả chậm năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. 

a5

Các đại biểu tham dự.

Tham dự có đồng chí Trần Văn Hường – Phó chủ tịch thường trực hội nông dân tỉnh; ở huyện có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

2

Đồng chí Nguyễn Hồng Xuân –Chủ tịch Hội nông dân huyện khai mạc hội nghị

Ngay từ đầu năm, hội nông dân huyện đã tổ chức đăng ký hộ gia đình hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp với 27.000 hội viên đăng ký, đạt 101% chỉ tiêu tỉnh giao. Các cơ sở đã tiến hành bình xét 13.700 gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019.

Hội đã giúp đỡ 58 hộ nghèo trên địa bàn huyện bằng ngày công, con giống, hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật để hội viên chăm sóc, phát triển kinh tế. Đến nay đã có 18 hộ có khả năng thoát nghèo.

Phối hợp với ngân hàng chính sách – xã hội để thẩm định, làm thủ tục, hồ sơ cho hội viên vay vốn với số tiền 128 tỷ đồng cho 3.400 hộ.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên hội nông dân các xã, thị trấn đã hiến đất với 11.400m2, góp 47.300 triệu đồng, 24.000 ngày công, đào đắp được trên 11.000 m3 đất; làm mới 57.500m đường bê tông nông thôn.

Tập trung vận động và bàn giao gạch xây trường cho em được 90.000 viên, trong đó cán bộ cơ quan huyện hội ủng hộ 13.300 viên, phân khai cho 13 xã.

Về chủ trương hội nông dân tín chấp hỗ trợ hội viên vay phân bón sản xuất không lãi suất, ban thường vụ hội nông dân huyện phối hợp với các công ty giống và phân bón vay trên 2.200.000 tấn các loại.

a3

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hường và đồng chí Lê Minh Giang đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của hội nông dân huyện. Đồng thời, trong thời gian tới cần tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên hội nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Tích cực phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn để sản xuất kinh doanh giỏi.

a2

Trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc . Ảnh: Thuý Hằng

Nhân dịp này, hội nghị đã trao bằng khen, giấy khen của hội nông dân tỉnh, hội nông dân huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019.

Thúy Hằng