Hội nông dân huyện Đô Lương: khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn ngành trồng Nấm

Sáng ngày 17/7/2014, hội nông dân huyện Đô Lương đã phối hợp với trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn ngành trồng nấm tại xã Tân Sơn, tới dự có đ/c Đặng Kim Bằng – Giám đốc trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, ở huyện có đ/c Nguyễn Đình Khương – chủ tịch hội nông dân huyện.

Tham dự lớp học có 35 học viên là hội viên hội nông dân xã Tân Sơn. Khoá học được tổ chức trong thời gian 2 tháng với các kỹ thuật trồng nấm như: Ủ giống, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, bảo quản, chế biến… Trong quá trình học tập, các học viên được các giảng viên trung tâm hướng dẫn học lý thuyết và thực hành để sản xuất các sản phẩm nấm.


Trong 6 tháng đầu năm 2014, hội nông dân huyện Đô Lương đã phối hợp với trung tâm dạy nghề tỉnh và trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật đã mở 20 lớp đào tạo nghề cho hơn 800 học viên là nông dân với các nghề chăn nuôi thú y, nuôi trồng thuỷ sản, trồng nấm… tạo điều kiện cho bà con nông dân có thêm nghề phụ để nâng cao đời sống.


Đây là một trong những tiêu chí của chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để cho bà con nông dân đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Hữu Hoàn