Hội nông dân Đô Lương tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 06 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 29/6, hội nông dân huyện Đô Lương tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 06 của ban chấp hành hội nông dân Việt Nam khóa V, sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm. Tới dự có đ/c Trần Văn Hường – PCT thường trực hội nông dân tỉnh Nghệ An.

Sau 5 năm thực hiện nghị quyết, hội nông dân huyện đã tổ chức được trên 600 buổi tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết cho gần 57 nghìn lượt cán bộ, hội viên nông dân. Công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên được đổi mới về cả nội dung và hình thức, thông qua các hoạt động sinh hoạt, lồng ghép như: Hội thi nhà nông đua tài, thi tìm hiểu luật đất đai, giải bóng chuyền bông lúa vàng… Về công tác xây dựng hội, toàn huyện có 362 chi hội với 62 nghìn hội viên. Trong 5 năm, hội đã kết nạp được 5.800 hội viên mới. Tổ chức bộ máy và công tác xây dựng đội ngũ cán bộ hội các cấp từng bước được nâng cao. 100% chi hội có quỹ, mức quỹ bình quân phổ biến từ 20 – 22 triệu/ năm.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, tổng diện tích lúa đã gieo trồng của toàn huyện vụ đông xuân năm 2015 là 7.800ha, năng suất bình quân đạt 62 tạ/ha. Năng suất bình quân ngô đạt 41 tạ/ha, lạc đạt 23 tạ/ha. Về chăn nuôi, tính đến cuối tháng 5/2015, tổng đàn trâu bò có hơn 45 nghìn con, tổng đàn lợn có 102 nghìn con, tổng đàn gia cầm các loại có 1.300.000 con, diện tích nuôi trồng thủy sản là 1.244 ha. Bên cạnh đó, các cấp hội đã tổ chức tốt việc cấp phát gạo cứu tế và tiền trợ cấp cho các gia đình chính sách và hộ nghèo. Tổ chức thăm hỏi và tặng 12 suất quà cho các hội viên nghèo nhân dịp tết cổ truyền.
Tuy nhiên, công tác quản lý hội viên có lúc chưa chặt chẽ. Số lượng hội viên đông nhưng tập hợp tham gia các phong trào còn hạn chế, mô hình sản xuất giỏi chưa được nhân rộng.
Trong thời gian tới, hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền vận động hội viên, nông dân sản xuất, chăm bón và phòng trừ sâu bệnh, đẩy mạnh xây dựng các mô hình nông dân sản xuất giỏi.

%image_alt%
%image_alt%
Hội nông dân tỉnh Nghệ An và hội nông dân huyện trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, hội nông dân trung ương Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An và hội nông dân huyện đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội.

Thúy Hằng