Hội nhịp cầu nhân ái Việt Nam – Đài Loan: Hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo

Sáng ngày 26/3/2015, Hội nhịp cầu nhân ái Việt Nam – Đài Loan đã tổ chức lễ khởi công và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho bà Nguyễn Thị Ý ở xóm 2 xã Đặng Sơn – Đô Lương.

Bà Ý năm nay 70 tuổi là hộ nghèo của xã Đặng Sơn, hiện tại bà đang phải sống trong căn nhà chật hẹp, dột nát.


Tại buổi lễ, đại diện Hội nhịp cầu nhân ái Việt – Đài đã phát biểu mong muốn từ số tiền hỗ trợ, ngôi nhà mới của bà Ý sẽ sớm được xây dựng để quãng thời gian tuổi già còn lại đỡ cơ cực, vất vả.
Với mục đích “mang yêu thương đến những người bất hạnh”, Hội nhịp cầu nhân ái Việt – Đài được thành lập tháng 12 năm 2013 gồm có 68 thành viên. Họ là những lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan. Vào các ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, các thành viên trong đội tổ chức quyên góp tiền ở các cửa ga tàu, các điểm công cộng. Mỗi năm Hội tổ chức 3 kỳ làm từ thiện, mỗi kỳ 3 tháng giúp đỡ hỗ trợ 10 đến 12 trường hợp khó khăn. Đợt này hội tổ chức từ thiện được 164 triệu 650 ngàn đồng. Hỗ trợ xây 2 nhà ở trong đó có nhà bà Nguyễn Thị Ý.


Tại buổi lễ khởi công xây nhà, đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Đặng Sơn và thân nhân gia đình bà Ý đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Hội nhịp cầu nhân ái Việt – Đài. Mong muốn, Hội hoạt động ngày càng hiệu quả để giúp đỡ thêm nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.
Ngọc Phương.