Hội người mù huyện Đô Lương tổng kết công tác hội năm 2018

Sáng ngày 27/12, hội người mù huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hội Người mù huyện Đô Lương  hiện có 176 hội viên đang sinh hoạt tại 13 chi hội.  Trong năm qua., Hội đã duy trì các mô hình sản xuất như: sản xuất tăm tre, dịch vụ hương trầm và dịch vụ tẩm quất. Đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất tập trung với diện tích khuôn viên gần 400 m2 tạo điều kiện cho các hội viên yên tâm lao động sản xuất.

a1

Các đại biểu tham dự

Năm 2018, hội đã sản xuất được hàng ngàn gói tăm tre thu về được trên 400 triệu đồng, 70 triệu đồng sản xuất hương trầm và gần 500 triệu đồng từ dịch vụ tẩm quất, với tổng doanh thu gần 1 tỷ đồng. Góp phần nâng cao đời sống cho các hội viên tham gia lao động, sản xuất, bình quân mỗi tháng đạt từ 2,5 đến 3 triệu đồng/người trong tháng.

a2

Ông Nguyễn Cảnh Giang- Chủ tịch Hội người mù khai mạc hội nghị

Để nâng cao đời sống tinh thần cho các hội viên, Hội đã  chú trọng duy trì tủ sách trai và mua tặng radio cho 6 hội viên. Đồng thời tuyên truyền, vận động và  kêu gọi các tổ chức tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn phát triển sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống.

a3

BCH Hội người mù huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng

Tại hội nghị, các hội viên đã cùng chia sẻ khó khăn chung và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị các vấn đề chính đáng, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp, các ngành, tạo động lực giúp người mù sống vui, sống khỏe, xóa bỏ mặc cảm, tự ti vươn lên sống trong cuộc sống và có ích cho đời. Hội nghị trao giấy khen của hội người mù huyện cho 12 cá nhân là cán bộ, hội viên hội người mù  đã có thành tích xuất trong hoạt động công tác hội năm 2018./.

 Lê Hoàn