Hội người mù huyện Đô Lương tổng kết công tác hội năm 2017

Sáng ngày 4/1/2018, hội người mù huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự có ông Lê Xuân Hai, phó chủ tịch hội người mù tỉnh.

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội Người mù huyện  hiện có 13 chi hội, với 151 hội viên., trong năm qua, các cán bộ,hội viên đã khắc phục khó khăn, tích cực tham gia lao động sản xuất. duy trì được các mô hình sản xuất như: sản xuất tăm tre, dịch vụ hương trầm và dịch vụ tẩm quất.

 Kết quả, đã sản xuất được 115.000 gói tăm tre đạt doanh thu 350 triệu đồng, bán 20 ngàn búp hương trầm với doanh thu 140 triệu đồng, dịch vụ tẩm quất đạt 376 triệu đồng, góp phần đưa tổng doanh thu cả năm đạt 866 triệu đồng, lương của người sản xuất đạt từ 2,1 đến 2,55 triệu đồng/tháng.

Hội còn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, củng cố tổ chức ngày càng vững mạnh; quan tâm công tác lao động sản xuất, giải quyết việc làm nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và  kêu gọi từ các tổ chức tạo điều kiện cho hội viên được vay vốn phát triển sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị, các hội viên đã cùng chia sẻ khó khăn chung và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị các vấn đề chính đáng, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp, các ngành, tạo động lực giúp người mù sống vui, sống khỏe, xóa bỏ mặc cảm, tự ti vươn lên sống trong cuộc sống và có ích cho đời.

a3

Trao kỷ niệm chương cho bà Thái Thị Đường – Phó chủ tịch hội người mù huyện

a2

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Phi

Hội nghị đã tổ chức trao kỉ niệm chương vì hạnh phúc người mù cho 3 đồng chí có nhiều đóng góp cho người mù. Trao giấy khen của hội người mù huyện cho 6 cá nhân là cán bộ, hội viên hội người mù vì đã có thành tích xuất trong hoạt động công tác hội năm 2017./..

Sỹ Bắc